GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 09:44:02 28-01-2018 (GMT+7) Lượt xem:3404

Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm ký kết đào tạo liên thông với Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại TP.HCM

Sáng nay, 27-1, tại tòa Viện trưởng, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại TP.HCM đã ký kết đào tạo liên thông với Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Tiền Giang.

 

HV 02.JPG

Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ ký kết có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN cùng chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang; cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu của hai trường tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn cho biết, việc ký kết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các Tăng Ni được theo học chương trình cử nhân với thời gian ngắn hơn. 

HV 03.JPG

HT.Thích Giác Toàn phát biểu

Nói về chủ trương liên thông, Hòa thượng bày tỏ, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư cũng đã có chủ trương về việc liên thông này, nhằm đào tạo đội ngũ lãnh đạo Phật giáo trong tương lai có đầy đủ năng lực và đạo hạnh. Chính yếu tố này tạo tiền đề cho Phật giáo phát triển không những chiều rộng mà chiều sâu, bởi những người đạo hạnh có tu, có học lãnh đạo.

Sau phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Giác Hoàng, đại diện Ban Thư ký đã đọc các điều khoản thỏa thuận trong bản ký kết để chư tôn đức tham dự thảo luận và đi đến thống nhất. 

HV 04.JPG

Đại đức Thích Giác Hoàng trình bày những mục trong bản  ký kết

Chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành đã giải thích quy trình đào tạo, giải đáp những thắc mắc về quy trình tuyển sinh; quy chuẩn đào tạo; thi cử và thời gian đào tạo; học bổng và các vấn đề liên quan đến việc học trong mùa an cư kiết hạ…

HV 06.JPG

HT.Quảng Hiển phát biểu

HV 07.JPG

HT.Thích Huệ Minh đặt câu hỏi liên quan

HV 05.JPG

Chư tôn đức Ban Giám hiệu hai trường thảo luận và nêu những thắc mắc

Sau hơn 1 giờ thảo luận và điều chỉnh, thêm và bớt các điều khoản trong bản thảo ký kết ban đầu, chư tôn đức tham gia đã đồng ý với bản ký kết gồm 7 điều đã được thảo luận và thông qua.

HV 08.JPG

HT.Thích Giác Toàn và HT.Thích Quảng Hiển trao bản ký kết cho nhau

HV 09.JPG

Và trao bản ký kết với HT.Thích Huệ Minh

Tin, ảnh: Quảng Hậu
giacngo.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu