GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 20:32:23 24-05-2019 (GMT+7) Lượt xem:2086

Phật Giáo Long Điền: Lễ Tổng Kết Năm I và Khai Giảng Năm II  Khóa I (2018-2020) Lớp Sơ Cấp Phật Học Long Điền

Sáng nay, lúc 8 giờ ngày 20/4/Kỷ Hợi (24/5/2019) tại chùa Phước Linh, xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT lớp Sơ cấp Phật học huyện Long Điền đã tổ chức Lễ Tổng kết phát thưởng năm học thứ I và Khai giảng năm II  khóa I (2018 - 2020).

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Định Minh – Chứng minh BTS GHPGVN huyện LĐ; TT. Thích Minh Thành – Trưởng Ban BTS GHPGVN huyện Long Điền – Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học huyện, TT. Thích Thánh Biện – Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN huyện Đất Đỏ, Giáo Thọ Sư môn Phật Pháp Căn bản; ĐĐ. Thích Minh Đạo – Giáo Thọ Sư môn kinh Bách Dụ; ĐĐ. Thích Nguyên Thọ - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện LĐ, Giáo Thọ Sư môn Luật học; ĐĐ. Thích Thật Minh – Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký huyện; và có gần 20 Tăng Ni sinh theo khóa học và quý Phật tử bảo trợ.

Sau khi  TT.Thích Minh Thành, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Điền, Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp phát biểu khai mạc buổi lễ, Sư cô Thích nữ Hạnh Thiện – Phó Thư ký BTS GHPGVN huyện, Chánh văn phòng lớp Sơ cấp Phật học đọc báo cáo kết quả học tập năm I và chương trình giảng dạy cho năm thứ II. Được biết đây là khóa học thứ I của lớp sơ cấp Phật học do BTS GHPGVN huyện Long Điền tổ chức, khóa này có 20 học viên tham dự.

ĐĐ. Thích Thật Minh – Phó Trưởng Ban BTS GHPGVN huyện LĐ, Phó Chủ nhiệm lớp đọc quyết định khen thưởng cho các Tăng Ni sinh có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như khen thưởng cho những vị chuyên cần, hạnh kiểm tốt.

 

Thay mặt Tăng Ni sinh, Sa Di Thích Nhật Đạo - Lớp trưởng lớp học đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến BTS, ban chủ nhiệm lớp và hứa sẽ học tập phấn đấu thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của chư tôn đức cũng như những kì vọng của quý tín đồ Phật tử.

TT.Thích Minh Thành, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Điền, Chủ nhiệm Lớp sơ cấp đã ban đạo từ nhắc nhở Ban chủ nhiệm lớp học cũng như chư tôn đức giảng sư hãy vì lòng từ mẫn vì thế hệ trẻ mà quan tâm hơn nữa trong việc giảng dạy của lớp học, đối với các giáo thọ phải thật sự nghiêm túc chuẩn bị, nghiêm cứu bài giảng thật kĩ lưỡng chu đáo trước khi lên lớp. Đối với tất cả các học viên phải ý thức rõ giá trị mục đích của việc xuất gia tu học là thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sinh. Chính vì thế phải nổ nực tu học, trân quý những giây phút khi ngồi dưới mái trường được sự giảng dạy của chư tôn đức. Đó cũng là tinh thần tôn sư trọng đạo. Thượng Tọa nhấn mạnh, chỉ có trí tuệ mới là sự nghiệp xuất gia, chỉ có trí tuệ mới cắt đứt các phiền não vô minh tham ái của con người. Nhân đây thay mặt BTS huyện Thượng Tọa cũng gửi lời tri ân đến chư tôn đức BTS, giáo thọ sư, cũng như quý tín đồ phật tử, cầu chúc cho các học viên nhiều sức khỏe tu học tốt và cầu mong khóa học sẽ mang lại lợi ích thiết thực nhất .

Sau cùng, ĐĐ.Thích Thật Minh, Phó Chủ nhiệm lớp sơ cấp phát biểu lời cảm tạ và hồi hướng kết thúc buổi lễ tổng kết khai giảng.

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu