GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 10:21:47 21-10-2023 (GMT+7) Lượt xem:356

UỶ BAN MTTQVN HUYỆN LONG ĐIỀN CÙNG BTS GHPGVN HUYỆN LONG ĐIỀN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “BUFFET CHAY” GÂY QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Chiều 20/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban MTTQVN huyện Long Điền cùng BTS GHPGVN huyện đã tổ chức chương trình “Buffet chay” gây Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023. Chương trình cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng hành động “Vì người nghèo” năm 2023, chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Long Điền (9/12/2003-9/12/2023).

Đến dự chương trình có đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh. Về phía huyện Long Điền có ông Huỳnh Sơn Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Võ Hữu Hạnh, PBT thường trực Huyện ủy; bà Lê Thị Ngọc Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Sơn Hùng, PCT HĐND huyện; ông Lê Hữu Hiền, PCT UBND huyện.

ĐĐ. Thích Nhựt Trường - Phó Trưởng Ban Thường trực, Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN huyện Long Điền, SC. Thích nữ Hạnh Thiện - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn dức Tăng Ni trong Phật giáo huyện.  

Chương trình “Buffet chay” được Ủy ban MTTQVN huyện Long Điền kết hợp với BTS GHPGVN huyện  tổ chức với quy mô 30 gian hàng với 135 món ăn chay, nước uống và các loại bánh dân gian, do cán bộ, công chức, viên chức đến từ 97 cơ quan, đơn vị, phòng ban, trường học, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện, tổ chức tôn giáo trong và ngoài huyện góp sức, góp kinh phí thực hiện, qua đó, thể hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay chăm lo người nghèo.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về khâu tổ chức, món ăn thì đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên chương trình “Buffet chay” do Ủy ban MTTQVN huyện Long Điền đã nhận được sự ủng hộ, nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, cụ thể đã có hơn 1.600 khách hàng đến mua vé và ủng hộ cho chương trình với tổng số tiền thu về hơn 128 triệu đồng. Chương trình này cũng nhận được sự đánh giá cao từ mặt trận cấp trên.

Tại chương trình “Buffet chay”, Ủy ban MTTQVN huyện Long Điền đã trao thư cảm ơn các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân đã tham gia ủng hộ chương trình “Buffet chay” và “Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức trước đó. Được biết, “Phiên chợ 0 đồng” được tổ chức với 1.000 người dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thụ hưởng. Tổng trị giá tiền và hàng hóa tại phiên chợ là 500 triệu đồng.

Nguồn: Long Điền Quê Tôi

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu