GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 18:54:42 26-02-2023 (GMT+7) Lượt xem:794

PHÂN BAN NI GIỚI TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU TRANG NGHIÊM LỄ TƯỞNG NIỆM THÁNH TỔ KIỀU ĐÀM DI VÀ CHƯ TÔN ĐỨC TRƯỞNG LÃO NI TIỀN BỐI HỮU CÔNG

Sáng 26/02/2023, (nhằm ngày 07/02/Quý Mão) Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới tỉnh đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo (Kiều Đàm Di) và Chư Tôn đức Trưởng lão ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Quang, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đến chứng minh và tham dự có NT. TN Như Như, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, chứng minh Phân Ban Ni giới tỉnh, quý Ni Trưởng trong ban chứng minh, Ni sư TN. Hạnh Bình, phó ban Trị sự kiêm trưởng phân ban Ni giới tỉnh.  Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của chư vị Ni trưởng, Ni sư và chư tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới tỉnh, các huyện, thị, thành phố.

Sau phần dâng hương tưởng niệm, SC. Thích nữ Nguyên Lộc thay mặt cho đơn vị đăng cai tổ chức H. Xuyên Mộc cung tuyên tiểu sử

“Người là di mẫu của Thái tử Tất Đạt Đa nhưng đã từ bỏ cung vàng, điện ngọc, xin Đức Thế Tôn cho phép người nữ được xuất gia tu học trong giới luật bậc Thánh, trở thành vị Tỳ-kheo Ni đầu tiên lãnh đạo Ni đoàn thời Đức Phật tại thế. Nhờ tài tổ chức, dẫn dắt của Đức Tổ Kiều Đàm Di, Ni đoàn phát triển nhanh chóng và lớn mạnh, nhiều vị Tỳ-kheo Ni chứng đắc quả vị A-la-hán, có uy tín trong quần chúng, được cư sĩ và dân chúng ca ngợi, ngưỡng mộ…

Dẫu thời gian có trải qua hơn 2500 năm lịch sử, bao cuộc thăng trầm biến đổi, thì đạo hạnh Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di và chư tôn Trưởng lão Ni tiền bối hữu công thuộc Phật giáo Việt Nam vẫn sáng ngời, thanh cao.

Ngàn năm còn ghi dấu

Sáng ngời đức thánh tổ

Trưởng lão ni tiền bối

Hậu học mãi niệm ân

TN Như Như, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân Ban Ni giới tỉnh có đôi lời sách tấn Chư ni trong toàn tỉnh. “Nhiệm kỳ mới mở ra những đường hướng và bước đi mới trên con đường phụng sự. Chư tôn dức ni mỗi huyện, thị, thành phố đoàn kết, sách tấn nhau trên con đường tu học và phụng sự. Tán thán sự tổ chức nhịp nhàng đầy đủ ý nghĩa của đơn vị đăng cai tổ chức H. Xuyên mộc. Nhân dịp này NT cũng đã viết lời Phi lộ cho tờ báo Hương Đàm, tiếng nói của Ni Giới tỉnh BRVT.

Cờ luân lưu được trao lại cho đơn vị Phân ban Ni giới PG H. Long Điền tổ chức Lễ Tưởng Niệm Thánh tổ Kiều Đàm Di vào năm 2024 dưới sự chứng Minh và ủng hộ của Chư tôn đức ni toàn tỉnh.

Buổi họp mặt cũng được diễn ra sau đó với những kế hoạch và tồn đọng trong nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ tới. Chư tôn Ni đã giải quyết từng vấn đề, từng tiểu ban một cách đoàn kết và  hòa hợp.

 

Tâm Thịnh – Xuân Trọng – Quảng Chuyên

phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu