GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 14:42:47 09-10-2016 (GMT+7) Lượt xem:2301

LONG HẢI: NHỮNG HÌNH ẢNH SINH HOẠT TUẦN THỨ 27. NGÀY 02/10/2016 (02/09AL).

Theo kế hoạch và sự chuẩn bị, đúng 6h00, các e đã có mặt đông đủ để chuẩn bị các công việc cho chuyến giao lưu và dã ngoại tại Châu Đức (CĐ).


6h40'; các khâu chuẩn bị đã xong, a Tỷ cho các đoàn lên xe thẳng tiến về CĐ. Chiếc xe buyt số 6 như nặng nề hơn khi cố gồng hơn 65 e đs và ht. 
7h30'; gđ đã có mặt tại SVĐ bóng đá mini gần TTTM CĐ.
Các ace gđpt Như Ý cũng sớm có mặt và chào đón gđ. C Thương đại diện gđ dẫn đs vào trong sân chuẩn bị cổ vũ cho 2 đội bóng. Các e đs ngành thiếu bắt đầu thay đồ và ra sân làm nóng trc trận đấu.
Đội hình ra sân của gđpt Ngọc Lâm gồm có;
A Tỷ + Đức + Danh + Tình + Phú và Tài.
8h15'; A Phúc (LĐT Như Ý - trọng tài bất đắc dĩ) đã thổi còi bắt đầu trận giao hữu.
Ngay phút đầu tiên, A Tỷ đã có cú dứt điểm từ xa, bóng đi căng như kẻ chỉ, thủ môn của Như Ý đã cố gắng nhưng ko thể cản phá. Tỉ số đc mở ngay vào giây đầu tiên của trận đấu. Bên ngoài các cổ động viên đs mừng bàn thắng như vỡ sân. Mở đầu cho trận giao hữu cực kỳ cởi mở giữa 2 đội. Trận đấu còn nhiều bàn thắng đc cầu thủ giữa 2 đội thực hiện. 
8h55'; Trọng tài Phúc thổi còi cho tạm nghỉ hiệp một. Với kết quả 5 - 2 nghiêng về cho đội khách Ngọc Lâm.
9h 10'; Trận đấu tiếp tiệp hiệp hai. Thế trận của hiệp hai cũng như ở hiệp một, cả hai bên đều tổ chức thi đấu rất cởi mở, các bàn thắng lại tiếp tục đến với hai đội. Càng về cuối trận, các cầu thủ như thắm mệt, nhưng vẫn luôn thực hiện các pha dứt điểm về khung thành của 2 bên. 
9h50'; tiếng còi kết thúc trận giao hữu của trọng tài Phúc vang lên. Kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc là bao nhiêu thì quên mất!!!
Kế đến là phần chụp hình lưu niệm giữa hai gđ.
10h15'; gđ đã lên xe và tiến về hướng chùa Như Ý. Xã Bàu Chinh.
10h27'; Gđ đã đến sân chùa. Các e tạm nghỉ mệt và tắm rữa thay đồ. A Phúc cũng nhiệt tình hướng dẫn nơi nghỉ ngơi cho các e. Sau khi ổn định, các đoàn đc một phen tham quan khuôn viên chùa, với sân rất rộng và những hạng mục tuyệt đẹp đc bài trí quanh chùa. Đặc biệt ấn tượng hồ nước rất lớn và đẹp phía sau chùa. Khung cảnh nên thơ và mát mẻ nơi đây như cuốn hút các e đs. Các e tha hồ tự xướng với những cảnh vật tại đây.
11h 55'; Các ac HT gđpt Như Ý đã chuẩn bị phần ăn trưa xong. Các e tập hợp theo sự hướng dẫn của c Thương nghiêm trang vào bàn ăn trong chánh niệm. Gđ đc một bửa trưa thật ngon miệng với món canh bún do các chị HT Như Ý nấu.
Sau khi ăn xong, các e trở lại nơi nghỉ ngơi để ngủ trưa.
14h5'; các e đã trang nghiêm tại chánh điện để cùng gđ Như Ý lễ Phật. Sau đó cùng ra ngoài sân giao lưu trò chơi.
15h25'; A Tỷ đại diện gđ, có lời cảm ơn đến gđpt Như Ý đã tạo điều kiện và hỗ trợ gđ có buổi giao lưu ý nghĩa và mời Như Ý trở về Ngọc Lâm giao lưu vào tuần sau. Đc sự đồng ý từ ban HT Như Ý và sẽ trở về NL vào ngày 9/10.
Vòng dây thân ái cất lên để nói lời tạm biệt Như Ý, tạm biệt vùng đất hoang sơ về khung cảnh và cả số lượng đs nơi đây. "Hy vọng lần giao lưu sau, Như Ý sẽ có số lượng đs thật đông hơn nữa.." như lời phát biểu của A Tỷ trc khi ra về.
Tạm biệt Như Ý, gđ trở về gđpt An Hòa tiếp tục giao lưu.
16h35'; gđ đã có mặt tại An Hòa, sau khi chào Sư cô trụ trì và giải lao uống nước, cả hai gđ An Hòa và Ngọc Lâm đc giao lưu vòng với những trò chơi rất vui của các ac. Cuối giờ, a Tỷ cũng có lời chúc mừng gđ An Hòa với những e đs rất nhiệt tình và đầy tâm huyết của ac HT nơi đây. Hy vọng rằng sắp tới đây, An Hòa sẽ phát triễn vững mạnh với lợi thế sẵn có của mình. Và a cũng ko quên có lời chúc các ae HT nhiều sức khỏe, luôn chân cứng đá mềm để thực hiện lý tưởng của người trai áo Lam.
17h5'; Bài hát dây thân ái một lần nữa lại vang lên, tạm chia tay gđpt An Hòa, tạm biệt những e đs mới mẻ nhưng đầy hăng hái trong sh, ... tạm biệt một ngày dã ngoại thật vui và ý nghĩa.
17h10'; Chiếc xe buyt tiếp tục đưa ace chúng tôi trở về với TX Ngọc Lâm. Nơi mà gđ đã xuất phát!

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu