GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 14:56:22 10-11-2021 (GMT+7) Lượt xem:2218

Phật Giáo Xuyên Mộc: Hội nghị suy cử nhân sự Ban Trị Sự nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 10/11/2021 (nhằm ngày 06/10/Tân Sửu), Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Xuyên Mộc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, đã chính thức diễn ra tại hội trường chùa Phước Duyên (Văn phòng Ban Trị sự, khu phố Xóm Rẫy, thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

 

Quang lâm chứng minh Đại hội có HT. Thích Quảng Hiển; UV HĐTS - Trưởng BTS; HT. Thích Như Thị, Phó Trưởng ban thường trực; HT.Thích Nhựt Huệ, HT. Thích Giác Hạnh, HT Thích Trí Châu, đồng Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Chư Tôn đức Chủ tọa đoàn có: ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; TT. Thích Thiện Thuận, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban TTTT; NT.Thích nữ Như Như, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Nguyên Thọ, Trưởng Ban Trị sự;  ĐĐ. Thích Bửu Minh, Phó Trưởng Ban GHPGVN huyện Xuyên Mộc; cùng hơn 70 Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn và đại diện Phật tử đồng tham dự.

hnxm 3


Về phía chính quyền chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của ông Lê Xuân Lâm, Uỷ viên thường trực UBMTTQVN tỉnh; Ông Vũ Nguyễn Văn Hiệu, Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh, Bà Phan Thị Quyết Phó Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo Sở Nội vụ; Ông Huỳnh Kim Sơn, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; Ông Nguyễn Hữu Lộc Phó Chủ tịch UBND; Bà Đinh Hồng Nhung, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ huyện Xuyên Mộc cùng đại diện các ban ngành của huyện và xã Bình Châu, Thị trấn Phước Bửu về tham dự.
 

hnxm 4
 

hnxm 6

 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị; ĐĐ. Thích Nguyên Thọ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc Phát biểu khai mạc. ĐĐ nhấn mạnh: Trong những năm qua Huyện Xuyên Mộc cũng phát triển vượt bậc về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng. Đặc biệt là trung tâm du lịch biển Hồ Tràm, đời sống của người dân được nâng lên. Tăng Ni và Phật tử cũng đã tham gia đóng góp trên mọi lĩnh vực hoạt động của địa phương làm tròn bổn phận của người công dân. Trong 2 năm qua nạn đại dịch Covid đã xảy ra trên toàn cầu nhưng đất nước Việt Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như huyện Xuyên Mộc nói riêng đã chấp hành tốt những chủ trương chống dịch của lãnh đạo các cấp đề ra cùng sự an toàn gần như tuyệt đối trong việc chống dịch hiểm nghèo này. Bên cạnh nạn dịch lại diễn ra thời tiết không thuận, ảnh hưởng vô cùng lớn lao đối với đời sống của nhân dân nói chung và đặc biệt là đồng bào các tỉnh miền Trung nói riêng. Mặc dù tổn thất lớn đối với người và tài sản nhưng với tinh thần tương thân tương ái, tinh thần dân tôc của người dân Việt Nam với những cử chỉ cao đẹp qua các đợt lũ lụt miền Trung đã thể hiện người công dân Việt Nam có lòng thương yêu, biết chia sẻ, biết đùm bọc giống nòi. Các đợt từ thiện trong đó Phật giáo cả nước nói chung và Tăng Ni Phật tử nói riêng cũng đã tham gia tích cực trên chặng đường cam go vất cả của các tỉnh miền Trung để tặng quà tới tận bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là sức mạnh để vượt qua các cơn nguy biến.
 

hnxm 15


Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, ĐĐ.Thích Quảng Đạt – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc cho biết: Ngày 16/09/2016 Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đã suy cử 19 thành viên đảm nhiệm 8 tiểu ban; Bổ nhiệm các chuyên ban, bổ sung kiện toàn 13 đại diện Phật giáo xã và thị trấn. Sau khi phân công, phân nhiệm, các ban ngành hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả, luôn giữ mối quan hệ mật thiết với chính quyền, ban ngành các cấp nên Phật sự chung hòa thuận lợi. huyện Xuyên Mộc hiện nay có 54 cơ sở gồm 3 hệ phái: Bắc tông, Nam tông và Khất Sỹ; trong đó có 35 cơ sở hợp pháp và 19 cơ sở chưa hợp pháp với số lượng Tăng Ni 116 vị, 46 Tỳ Kheo, và 70 Tỳ Kheo Ni. Tăng Ni Phật giáo huyện Xuyên Mộc luôn lấy phương châm “An cư tỷ kheo chi yếu vụ” để trưởng dưỡng đạo tâm trang nghiêm giáo hội, giữ gìn quy củ thiền môn, tu trì Tam Vô Lậu học, lợi lạc quần sinh là một trong những mặt sinh hoạt trọng tâm của Giáo hội. Với tổ chức Gia Đình Phật Tử toàn huyện có 11 đơn vị, với 1.765 huynh trưởng và đoàn sinh, hoạt động thường xuyên vào các ngày Chủ Nhật, tổ chức trại hè, trại vượt bậc, tham gia phục vụ các ngày lễ của Giáo hội, tổ chức các chương trình thi bóng đá trong GĐPT cũng như giao lưu với các đội bóng của địa phương, tham dự hội thi giáo lý của tỉnh tổ chức. Đây là lực lượng trẻ đầy nhiệt huyết và năng động được chư tôn đức quan tâm. Ban Hướng dẫn GĐPT đào tạo huấn luyện có bài bản nên các Huynh Trưởng và Đoàn sinh luôn là những Phật tử được tin yêu trong giáo hội… Tổng số tiền từ thiện trong nhiệm kỳ qua được gần 19 tỉ đồng:
Để ghi nhận những đóng góp của các thành viên trong nhiệm kỳ 2016-2021, Chính quyền huyện Xuyên Mộc đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân, BTS huyện tặng bằng tuyên dương công đức cho 5 tập thể và 10 cá nhân trong công tác Phật sự – từ thiện xã hội.

Sau báo cáo tổng kết và dự thảo phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2021 – 2026, Chủ toạ đoàn đã trình Đại hội danh sách nhân sự dự kiến của Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021-2026. Dưới sự điều hành của Chủ toạ đoàn, Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự bao gồm: Ban Chứng minh với 1 vị giáo phẩm; Ban Trị sự có 19 thành viên, trong đó ĐĐ. Thích Nguyên Thọ được tái đắc cử làm Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2021 – 2026.


hnxm 28
 

Phát biểu tại Đại hội, Bà Đinh Hồng Nhung, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ huyện Xuyên Mộc đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo huyện Xuyên Mộc đối với sự phát triển về mọi mặt của huyện nhà trong suốt nhiệm kỳ qua, qua đó góp phần xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc trong huyện ngày càng vững chắc. Bà mong muốn trong nhiệm kỳ mới, dù địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, Ban Trị sự GHPGVN huyện tiếp tục đồng hành cùng với Đảng, Chính quyền trong công tác tuyên truyền, động viên Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng huyện Xuyên Mộc ngày càng phát triển.
 

hnxm 29


Ban đạo từ tại Đại hội, HT. Thích Quảng Hiển; UV HĐTS - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chúc mừng tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc vừa được Đại hội tin tưởng thông qua, nhiều chư tôn đức được tái nhiệm. Hoà thượng tin tưởng, với cương vị là Trưởng BTS trong nhiều nhiệm kỳ, ĐĐ. Thích Nguyên Thọ là người đủ kinh nghiệm để lãnh đạo Phật giáo huyện Xuyên Mộc dựa trên những tiềm năng sẵn có, phát huy sự đoàn kết của Tăng Ni toàn huyện để phát triển Phật giáo huyện nhà ngày một vững mạnh.
Tại đại hội, Ban Trị sự Phật giáo huyện Xuyên Mộc nhận được nhiều lẵng hoa và quà từ BTS Phật giáo tỉnh, lãnh đạo các cấp chính quyền, tự viện gửi đến chúc mừng.
Khép lại đại hội, ĐĐ. Thích Bửu Minh, Phó Trưởng Ban GHPGVN huyện Xuyên Mộc phát biểu cảm tạ, qua đó đại diện BTS nhiệm kỳ mới tiếp thu ý kiến và gửi lời tri ân đến chư tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cũng như chính quyền, Tăng Ni, đại biểu tham dự Đại hội.
Đại hội kết thúc lúc 10h30 cùng ngày.

 


hnxm 1

hnxm 2

hnxm 3

hnxm 4

hnxm 5

hnxm 6

hnxm 7
Đoàn Nữ Phật tử GĐPT huyện Xuyên Mộc phục vụ Hội nghị

hnxm 8

hnxm 9

hnxm 10

hnxm 11

hnxm 12

hnxm 13

hnxm 14

hnxm 15


hnxm 17

hnxm 18

hnxm 20

hnxm 22

hnxm 23

hnxm 24

hnxm 25

hnxm 26

hnxm 28hnxm 29hnxm 30

Ban TTTT PG tỉnh

phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu