GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 15:08:22 09-10-2016 (GMT+7) Lượt xem:2261

H. CHÂU ĐỨC: BỔ NHIỆM TRỤ TRÌ VÀ LỄ ĐẶT ĐÁ CHÙA HOA NGHIÊM

8h30 sáng ngày 09/10/2016 Tại chùa Hoa Nghiêm thôn Phước Cường, xã Cù Bị, huyện Châu Đức, BTS GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm Trụ Trì cho Sư cô Thích nữ Như Duyên và thực hiện nghi thức sái tịnh cho Lễ đặt đá xây dựng Đại hùng Bửu đện.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Như Thị, Phó Ban Trị sự PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Tăng sự; HT. Thích Trí Châu, Phó Ban Trị sự PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Nghi lễ; chư tôn giáo phẩm BTS PG TP. Hồ Chí Minh, chư tôn đức BTS PG tỉnh, huyện Châu Đức; Phân Ban Ni giới tỉnh; chư Đại đức Tăng, Ni trụ  trì các tự, viện, tịnh xá trong huyện; Ban Giám hiệu trường Đại học Đài Loan và Thái Lan.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Sơn Tuấn, Quyền Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Bùi Thị Thảo, Trưởng Phòng Phật giáo; ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Đỗ Thị Ngân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện, xã; Nông trường Cù Bị, Công ty kiến trúc An Việt và 20 đạo tràng Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng tham dự.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường của các em gia đình Phật tử chùa Hoa Nghiêm, ĐĐ. Thích Chiếu Hiền, Trưởng BTS PG huyện đã phát biểu khai mạc.

Chùa được xây dựng vào năm 1987, mái tranh, cột tre và vách lá, diện tích đất chỉ có 200 m2­, tọa lạc ở một nơi hẻo lánh, đường xá đi lại khó khăn, cách xa chợ và trung tâm xã Cù Bị. Qua các đợt trùng tu và Phật tử hiến cúng, hiện nay tổng diện tích đất chùa có hơn một mẫu.

Vì nhu cầu tâm linh và Phật tử ngày càng đông, lại không có chỗ thờ phụng trang nghiêm và không đủ chỗ Phật tử tu học hàng tháng và các ngày lễ chính của chùa cho nên Sư cô trụ trì phát đại nguyện khởi công xây dựng lại ngôi Tam bảo.

ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Chánh Thư ký BTS tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì và HT. Như Thị đã trao QĐ bổ nhiệm cho Sư cô trụ trì.

Đối trước chư tôn đức chứng minh, Sư cô Thích nữ Như Duyên tha thiết ngưỡng vọng lòng bi mẫn của chư tôn thiền đức, gia tâm chú nguyện, lòng thành kính hộ trì Tam bảo của quý Phật tử phát tâm hỗ trợ tài vật, góp phần thêm viên gạch công đức, hầu trợ duyên cho công tác Phật sự của chúng con sớm được thành tựu thắng duyên, đạt thành bổn nguyện: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, ân đức thâm sâu cao cả của quí vị sẽ là viên châu thắp sáng ngọn đuốc trí tuệ, góp phần trang nghiêm mười phương quốc độ chư Phật…

Tại buổi lễ, nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và Chính quyền sở tại được trao cho Sư cô Như Duyên, Trụ trì chùa.

Nhân dịp này, cư sĩ Quảng Hiền, đại diện hàng Phật tử tín tâm của chùa Hoa Nghiêm tặng một ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo trong xã, trị giá 30 triệu đồng.

Sau lễ bổ nhiệm trụ trì là nghi thức đặt đá xây dựng chùa do Hòa thượng Trưởng Ban Nghi lễ PG tỉnh thực hiện.

Được biết trước đó, tại chùa có tổ chức Trai đàn chẩn tế và Nhóm nghệ sĩ Hoa Lan Trắng (Út Bạch Lan), TP. Hồ Chí Minh phục vụ văn nghệ Phật giáo cho đồng bào địa phương và Phật tử tham dự lễ.

Dưới đây là một số hình nảh mà Ban TTTT chúng tôi ghi nhận được:
Cung đón Chư tôn thiền đức
Tác bạch thỉnh sư


Lễ trường


Đại đức Thích Thiện Thông dẫn chương trình lễ


Đại đức Thích Chiếu Hiền - Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Đức đọc diễn văn khai mạc


Phật tử chùa Hoa Nghiêm dâng hoa cúng dường


Tặng hoa chúc mừng


Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Chánh thư ký BTS tỉnh tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì


Đón nhận Ấn chươngSư cô Thích nữ Như Duyên Tân trú trì phát nguyện nhận nhiệm vụ


Sư cô Thích nữ Như Duyên và Ni chúng chùa Hoa Nghiêm lắng nghe lời chỉ dạy của bậc trưởng thượng


Ni sư Thích nữ Như Huệ đại diện tông môn dặn dò

Ni trưởng Thích nữ Như Như - Trưởng PB Ni giới tỉnh huấn từHoà thượng Thích Như Thị, Phó Ban Trị sự PG tỉnh kiêm Trưởng Ban Tăng sự ban Đạo từ
Nhận quà chúc mừng


Trao nhà tình thương
Nghi lễ đặt đá xây dựng Đại hùng bửu điện
Như Chiếu – Tâm Thịnh
Ảnh: Quảng Chuyên - Sương Nguyễn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu