GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 17:01:55 19-07-2020 (GMT+7) Lượt xem:1250

Phật Giáo Long Điền: Đại Đức Thích Nhuận Nghĩa Khái quát "Hiến Chương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam" nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2564 - DL.2020

Sáng ngày 19/07/2020 gần 150 Chư tôn đức Tăng Ni thuộc huyện Long Điền đã quang lâm trú xứ chùa Thiên Quang thị trấn Long Điền để lắng nghe buổi thuyết giảng về đề tài "Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam"

Buổi thuyết giảng do Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Uỷ viên HĐTS - Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đãm trách.

Có thể nói Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam là văn bản lập quy lớn nhất trong Tổ chức Phật giáo Việt Nam, mọi văn bản, quyết định, công văn.... đều lấy Hiến Chương làm kim chỉ nam và không được sai sót hoặc đi ra ngoài các tiêu chuẩn, tiêu chí được quy định trong văn bản này.

Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam được hình thành, đệ trình và được Đại hội lần thứ I của Phật giáo Việt Nam thông qua vào năm 1981 sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất. Từ sau năm 1954 đất nước Việt Nam bị chia cắt, các Hiến chương Phật giáo của mỗi miền chỉ đặc trưng cho miền đó không thể hiện được tư tưởng nhất quán của Phật giáo Việt Nam. Từ Đại hội I năm 1981 đến Đại hội VIII năm 2017 Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhiều lần được điều chỉnh một số nội dung, Chương, Điều để phù hợp với tình hình của đất nước. Sự thay đổi gần đây nhát là sau Đại hội VIII của Phật giáo Việt Nam. Sự thay đổi này một số Chư tôn đức Tăng ni có nắm bắt, tham khảo qua nhiều phương tiện thông tin. Tuy nhiên có nhiều câu chữ chưa được mọi người nắm bắt đúng chuẩn do cách suy nghĩ, suy luận và cách hiểu chưa thực sự có chiều sâu.

Chính vì vậy đề tài được Chư tôn đức tăng Ni huyện yêu cầu đã được Đại đức Thích Nhuận Nghĩa trình bày hơn 3 giờ. Đồng thời Đại đức cũng đã phân tích và giải thích rõ một số Chương, Điều mà Chư tôn đức còn nghi vấn.

Xin giới thiệumột số hình ảnh mà Ban TTTT ghi nhận được:
 

nn 10 copy

nn 3 copy

nn 13 copy

nn 8 copy

nn 4 copy


nn 20 copy

 

 nn 15 copy
 

 Quảng Chuyên

phatgiaobariavungtau

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu