GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 07:09:38 03-01-2017 (GMT+7) Lượt xem:2080

DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ KỲ 5 KHÓA VII HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GHPGVN

DIỄN VĂN KHAI MẠC
 HỘI NGHỊ KỲ 5 KHÓA VII HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ GHPGVN
--------------------------
 
          Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 
Hôm nay, trong không khí trang nghiêm, đạo vị chào đón Năm mới dương lịch 2017, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Tôi xin hân hoan chào mừng Chư tôn đức Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, và quý vị cư sĩ trong HĐTS, đại biểu các Ban, Viện Trung ương GHPGVN; Quý vị đại biểu khách quý đại diện Ban, Bộ ngành Trung ương, Chính quyền đoàn thể, MTTQVN vân tập về tại Thiền Viện Quảng Đức – Văn phòng Thường trực GHPGVN tại TP.HCM tham dự Hội nghị lần thứ 5 khóa VII Hội đồng Trị sự GHPGVN. Kính chúc chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, chư Tôn đức Tăng Ni GHPGVN, Quý Đại biểu, chư vị khách quý năm mới đại hoan hỷ, thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường như ý và thu hoạch nhiều thành tựu mới. Kính chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!
Kính thưa Quý Đại biểu,
Nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Giáo hội đã bước vào năm cuối của nhiệm kỳ. Các Ban, Viện Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, Tăng Ni, Phật tử đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng theo mục tiêu chương trình hoạt động Phật sự, Nghị quyết Đại hội VII đã đề ra. Năm 2016 được coi là năm tăng tốc trong các hoạt động Phật sự, nhiều kết quả quan trọng trong các hoạt động Phật sự chuyên ngành, của các Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố đã được tổng kết. Đặc biệt là chúng ta đã có một không khí sinh hoạt sôi nổi, rộng khắp trong suốt thời gian dài từ Quý II/2016 đến 12/2016 theo chương trình kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN (7/11/1981 – 7/11/2016). Đây là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường 35 năm GHPGVN trưởng thành và phát triển, hội nhập đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam thông qua hội thảo của các Ban viện Trung ương: Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam,  Ban Văn hóa, Ban Nghi lễ, Ban Tăng sự, Ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Hoằng Pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử…; Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố đều tổng kết công tác Phật sự và tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập GHPGVN một cách trang nghiêm, trọng thể và thành tựu mỹ mãn, đem lại niềm tin vững chắc cho Tăng Ni, Phật tử vào ngôi nhà chung GHPGVN. Đại lễ mít tinh của Trung ương Giáo hội được long trọng tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam – Thủ đô Hà Nội vào đúng ngày 7/11/2016 và nhân dịp này Giáo hội đã đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng ghi nhận những thành tích của Tăng Ni, Phật tử GHPGVN.
 Năm 2016 cũng là năm mà chúng ta thực hiện cải cách hành chính, tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nhiệm kỳ (2016 – 2021). Đến nay, cơ bản Ban Trị sự GHPGVN cấp cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội theo Thông tư 292/TT.HĐTS ngày 01/8/2015 củaBan Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; Tiến hành Đại hội Đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2017 – 2022  dự kiến kết thúc vào tháng 9/2017. Sự thành công của Đại hội cấp cơ sở, Đại hội cấp tỉnh và đề án tổ chức Đại hội cấp Trung ương chính là tiền đề tiến đến Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII được tổ chức vào tháng 11/2017 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là những công tác Phật sự trọng tâm trong năm 2017 mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam phấn đấu thực hiện hoàn thành.
Tại Hội nghị này, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự rất mong chư Tôn đức và quý vị đại biểu tập trung góp ý, đánh giá tổng kết công tác Phật sự của GHPGVN cũng như của các Ban, Viện, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành nhằm phân tích, chỉ ra những nhân tố tích cực đưa đến thành tựu các Phật sự, tìm ra những nguyên nhân khách quan, chủ quan hạn chế trong các hoạt động Phật sự, để trên cơ sở đó hoàn thiện phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2017, là một năm vô cùng quan trọng phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội VII đã đề ra, hướng tới tổ chức thành công Đại hội kỳ VIII (2017 - 2022), một Đại hội bằng sự tập trung các nguồn trí tuệ, vạch ra đường lối phát triển cho nhiệm kỳ tới để Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững và tỏa sáng trong tương lai.
Trên tinh thần đó, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị kỳ 5 khóa VII Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Kính chúc Quý đại biểu thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường và thành tựu mọi Phật sự cũng như thế sự trong năm mới.
Kính chúc Hội nghị thành công viên mãn.
Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma ha tát.   
GHPGVN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu