GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 07:42:48 11-12-2016 (GMT+7) Lượt xem:2975

Ban Trị sự TP. Vũng Tàu làm việc với các đối tượng khất thực phi pháp

Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2016, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Vũng Tàu đã kết hợp với đài truyền hình Việt Nam VTV1 có buổi làm việc với một số đối tượng khất thực phi pháp trong địa bàn Thành phố.

Theo thông tin của các phóng viên đài VTV1, Ban Trị sự GHPGVN Thành phố, cùng với Ban Tăng sự Thành phố đã đến hiện trường (khu vực chợ Mới Vũng Tàu và đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Trường Tộ, P. 2) để mời các đối tượng khất thực phi pháp về tại trụ sở văn phòng của Ban Trị sự GHPGVN Thành phố (chùa Liên Trì) để xác minh tư cách tu sĩ và trình bày các quy định về việc Khất thực truyền thống của Giáo hội.

 

Buổi làm việc có sự hiện diện của TT. Thích Phước Huệ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thành phố, ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó ban Thường trực BTS, TT. Thích Thiện Chí, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự, cùng chư tôn đức trong Ban Tăng sự, Ban Truyền thông Phật giáo Thành phố, phòng viên Đài truyền hình Việt Nam VTV1.

Qua buổi làm việc với 4 đối tượng:

1. Trần Ngọc Ẩm, pháp danh Thích Minh Hạnh, thọ giới Tỳ kheo năm 1991, cư trú tại tịnh thất gần thiền viện Chơn Nguyên, huyện Long Điền.

2. Nguyễn Văn Mới, pháp danh Thích Minh Lâm, sinh năm 1946, cư trú tại tịnh thất ở khu vực núi Dinh, huyện Tân Thành. Vị này không có giấy tờ chứng nhận Tu sỹ.

3. Lê Thị Bích Liên, pháp danh Thích nữ Ngọc Diệu, sinh năm 1952, cư trú ở Tóc Tiên (gần chùa Kim Liên), huyện Tân Thành. Vị này cũng không có giấy tờ chứng nhận Tu sỹ.

4. Lê Ngọc Hai, pháp danh Thích nữ Quảng Pháp, sinh năm 1950, cư trú tại Tân Hòa, huyện Tân Thành. Vị này chỉ có chứng điệp Sa di Ni do TW cấp.

Sau khi xác minh, Ban Trị sự Thành phố đã xác định trong 4 vị trên chỉ có một vị có giấy tờ chứng nhận tu sỹ hợp pháp là Sư Thích Minh Hạnh, còn 3 vị kia thì không đủ giấy tờ chứng nhận Tu sỹ.

Thay mặt Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Thiện Thông nói khất thực phi pháp là một tệ nạn phổ biến của xã hội hiện nay và là một trong những vấn đề nan giải của Giáo hội, có ảnh hưởng rất xấu đến uy tín và hình ảnh của Tăng đoàn GHPGVN. Do vậy, Ban Trị sự nghiêm khắc cảnh cáo các đối tượng giả danh tu sỹ khất thực phi pháp, nếu còn tái phạm Ban Trị sự sẽ phối hợp với các Cơ quan chức năng Nhà nước xử lý theo pháp luật. Đại đức cũng nhắc nhỡ việc Khất thực đúng pháp phải xin phép Giáo hội các cấp và theo thời gian quy định. Đến địa phương nào khất thực phải trình báo với Giáo hội của địa phương đó, khi đi khất thực phải mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân.

Kết thúc buổi làm việc, TT. Thích Phước Huệ đã ân cần khuyến giáo các đối tượng khất thực phi pháp nói trên và mong rằng từ đây về sau, các vị này sẽ không còn tái phạm nữa, để trả lại hình ảnh trang nghiêm cho Giáo hội và Tăng đoàn GHPGVN.

Sau buổi làm việc, các phóng viên của Đài VTV1 có phỏng vấn TT.Thích Thiện Chí về nội dung khất thực phi pháp và cho biết Đài truyền hình VTV1 sẽ làm một phóng sự về chương trình này để phổ biến rộng rãi trong xã hội.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

Ban Trị sự Thành phố mời các đối tượng về VP làm việc

Trần Ngọc Ẩm, pháp danh Thích Minh Hạnh

Nguyễn Văn Mới, pháp danh Thích Minh Lâm

Lê Thị Bích Liên, pháp danh Thích nữ Ngọc Diệu

Ban Trị sự Thành phố trao đổi với phóng viên Đài TH VTV1

Phóng viên Đài TH VTV1 phỏng vấn TT. Thích Thiện Chí

Ban TTTT PG Vũng Tàu

 

 

 
Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu