GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 04:42:36 14-01-2023 (GMT+7) Lượt xem:1225

Ban Trị sự tỉnh Khánh tuế Chư tôn đức Chứng minh và Thăm viếng BTS các quận huyện.

Trong ngày 13/01/2023 (Nhằm ngày 22 tháng chạp Nhâm Dần) Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã tổ chức các Đoàn đến Vấn an, đảnh lễ và chúc tết Chư tôn đức Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và thăm viếng các Ban Trị sự GHPGVN các quận huyện trực thuộc.

“Vào tháng đầu tiên của Nhiệm kỳ 2022 – 2027, các vị trong Ban Trị sự đã là được 2 việc mà chúng tôi vô cùng tán thán và hoan hỷ: Việc thứ nhất là các vị lần đầu tiên đã tổ chức Lễ tưởng niệm Giác linh chư vị tiền bối hữu công – Việc thứ 2 là tổ chức các đoàn thăm viếng, chúc tết đến chúng tôi và các Ban Trị sự cấp dưới trực thuộc. Đây là những việc nên làm và phải làm. Dẫu rằng trong khâu tổ chức còn nhiều cái các vị cần thảo luận thêm để những việc trên ít sai sót nhất nhưng quý vị đã chú ý đến và thực hiện được những việc này là điều rất tốt”

Lời dặn dò của Hoà thượng Thích Trừng Diệu, Chứng minh BTS GHPGVN vẫn còn văng vẳng trong tôi trên đường trở về Hương Hải Thiền Viên sau một ngày tháp tùng các Đoàn của BTS tỉnh đảnh lễ, chúc tết Chư tôn đức Chứng minh BTS tỉnh và thăm viếng các Ban Trị sự quận huyện trực thuộc.

Do Phật sự trong vai trò Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương tại Văn Phòng 2 – Thiền viện Quảng Đức tại Tp. Hồ Chí Minh, nên Hoà thượng Thích Huệ Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chỉ đạo Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức 3 đoàn thực hiện Phật sự này.

Tại các điểm, Đoàn đã thừa lệnh HT Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng Ban Trị sự tỉnh dâng lời vấn an và chúc mừng khánh tuế đến chư vị Hoà thượng thành viên Ban Chứng Minh BTS PG tỉnh, và chúc mừng đến các thành viên trong Ban Trị sự các quận huyện trực thuộc. Thường trực BTS tỉnh mong muốn Chư vị HT chứng minh luôn là bóng đại thụ để hàng hậu học noi gương tu học. Với các thành viên BTS quận huyện, Đoàn đã chúc mừng nhân dịp xuân Quý Mão và nhờ các thành viên chuyển lời chúc mừng năm mới đến Chư tôn đức Tăng Ni trong đơn vị. BTS tỉnh mong mỏi Chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh luôn đồng hành cùng BTS trong những Phật sự thường niên và những sự kiện đặc biệt.

Đáp lời các phái đoàn, Chư tôn đức trong Ban Chứng minh và BTS các quận huyện đã chân thành cám ơn và tri ân đến Ban Trị sự tỉnh đã thực hiện chuyến vấn an, đảnh lễ và viếng thăm vào dịp cuối năm Nhâm Dần.

Hoà thượng Thích Như Thị, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự PG tỉnh đã dặn dò:“Các thầy trong Ban Trị sự tỉnh cần nhớ rõ lời dặn dò của Đức Thế Tôn trong Kinh Trường Bộ, phẩm Kinh Đại Niết Bàn:Này các Tỳ kheo, ngày nào chư đệ tử còn hội họp, chung sống trong tinh thần đoàn kết, làm việc trong tinh thần đoàn kết, giải tán trong tinh thần đoàn kết, thì nhất định giáo pháp không thể suy đồi, mà trái lại còn mãi mãi phồn thịnh”. Giáo đoàn đệ tử của Đức Phật được thành lập dựa trên nền tảng của sự hòa hợp, đoàn kết, sự bình đẳng, dân chủ, và công bằng trong thực hành đời sống phạm hạnh vì sự giải thoát giác ngộ, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc của chư Thiên và loài người. Chính vì vậy, các Thành viên trong BTS tỉnh cần gìn giữ sự đoàn kết. Tạo được sự đoàn kết rất dễ, nhưng duy trì nó là điều không dễ. Có như vậy, Phật sự tỉnh nhà nói riêng và của Giáo hội nói chung mới thăng tiến phục vụ lợi lạc cho quần sanh.

Đoàn 1 do Thượng toạ Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban Thường trực làm Trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn có HT. Thích Giác Thông, Phó Trưởng ban Trị sự đặc trách Hệ phái Khất sỹ, TT. Thích Nhuận Phước; TT. Thích Vĩnh Tế và Ni sư Thích nữ Quảng Châu thực hiện tại thăm viếng tại Thị xã Phú Mỹ và huyện Châu Đức.

Đoàn 2 do TT. Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng ban BTS tỉnh làm Trưởng đoàn. Tháp tùng đoàn có TT. Quách Thành Sattha Uỷ viên HĐTS Phó Trưởng ban đặc trách hệ phái Nam Tông Khmer, TT. Thích Tâm Trụ; TT. Thích Pháp Luân và Sư cô Thích nữ Liên Nhàn thực hiện thăm viếng tại Tp. Vũng Tàu, Tp. Bà Rịa và Huyện Long Điền.

Đoàn 3 do TT. Thích Minh Hạnh, Uỷ viên HĐTS- Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế làm Trưởng đoàn; Tháp tùng đoàn có TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban Thông tin – Truyền thông. Do Phật sự đột xuất tại Văn phòng nên các thành viên khác đều vắng mặt. Đoàn chịu trách nhiệm đi thăm 2 huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc.

Ban TTTT PG tỉnh

phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu