GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 17:13:38 04-08-2017 (GMT+7) Lượt xem:1803

Tổng lãnh Sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM thăm trụ sở Văn phòng 2 TƯGH

Sáng nay, ngày 04-08-2017 tại trụ sở Văn phòng 2 TƯGH (TV. Quảng Đức, Q3, Tp. HCM), Hoà thượng Chủ tịch, Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH đã tiếp bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. HCM đến thăm và tặng quà nhân dịp bà mãn nhiệm kỳ và chuẩn bị về nước.

Chư Tôn Giáo phẩm tiếp đoàn  
Bà Tổng Lãnh sự phát biểu 
Tại buổi viếng thăm , Bà Tổng Lãnh sự đã gởi đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN lời cảm ơn chân thành vì đã tiếp đón bà thật trọng thể. Nhân dịp trước khi về nước để báo cáo lại những công tác trong thời gian làm việc tại Việt Nam cho Thủ tướng Ấn Độ, Bà cũng muốn lắng nghe những góp ý về các mối quan hệ, giao lưu văn hoá giữa Văn hoá Ấn Độ và Văn hoá Việt Nam nói chung và Văn hoá Phật giáo Ấn Độ và Văn hoá Phật giáo Việt Nam nói riêng. Bà gợi ý sẽ tổ chức các buổi giao lưu Văn hoá giữa 2 nước trong dịp tới, trong đó có Văn hoá Phật giáo; Bà cũng hứa sẽ hỗ trợ cấp Visa dài hạn cho chư Tôn đức thường xuyên dẫn các đoàn Phật tử hành hương về thăm các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ.
  Hoà thượng Chủ tịch phát biểu

Phát biểu tại buổi tiếp Bà Tổng Lãnh sự, Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi lời cảm ơn đến Bà Tổng Lãnh sự cũng như Chính phủ Ấn độ đã quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh là Tăng Ni Phật giáo Việt Nam du học tại các trường Đại học Phật giáo ở Ấn Độ; giúp đỡ Phật giáo Việt Nam xây dựng các ngôi chùa Việt tại các Thánh tích Phật giáo; hỗ trợ đồng bào Phật tử Việt Nam đến chiêm bái các Thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ được thuận lợi và an toàn. Cuối cùng Hoà thượng gởi lời chúc sức khoẻ, an lành và thành công trên mọi lĩnh vực mà Bà Tổng Lãnh sự đảm nhiệm.
 Bà Tổng Lãnh sự dâng hoa cúng dường Hoà thượng Chủ tịch 

 
 

 
 
  Hoà thượng Chủ tịch và Hoà thượng Phó Chủ tịch TT cũng gởi đến Bà và các vị trong đoàn những phần quà lưu niệm

Được biết vào ngày 05-06-2016 vừa qua Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khi thăm chùa Quán Sứ (Trụ sở Văn phòng 1 TƯGH) đã hứa và đã trao 10 phần học bổng cho các Du học sinh là Tu sĩ Phật giáo Việt Nam theo học tại các Trường Đại học Phật giáo tại Ấn Độ và hứa sắp tới sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa.
 
  Chụp ảnh lưu niệm 
Tin, ảnh cộng tác viên
GHPGVN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu