GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 15:43:35 26-05-2017 (GMT+7) Lượt xem:2089

Tân BTS tỉnh thăm viếng Tỉnh Uỷ và UBND TP. Bà Rịa

Sáng ngày, 25/05/2017 Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT do HT. Quảng Hiển làm trưởng phái đoàn đến thăm quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh tại hội trường Tỉnh ủy tỉnh BR – VT.

Đại diện Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT có HT.Thích Giác Cầu, thành viên HĐCM; HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN  tỉnh; HT. Thích Như Thị, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, NT. Như Như, Trưởng Phân Ban Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và BTS các Huyện, Thành phố.
 
Tiếp đón phái đoàn có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR - VT; ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;ông Nguyễn Văn Đồng, trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Sầm Văn Mão, Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh; ông Bùi Văn Thảo, Phó GĐ Công an tỉnh cùng lãnh đạo các Ban, Ngành trong tỉnh.

Thay mặt phái đoàn Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho biết Đại hội ĐBPG tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) được tổ chức trong 2 ngày 20 – 21/05 vừa qua tại Hội trường chính Trung tâm Văn hoá tỉnh (TP. Bà Rịa) đã thành công viên mãn.
Chư tôn giáo phẩm trong GHPGVN tham dự Đại hội cũng đánh giá cao về sự thành công của Đại hội. Đại hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Đại biểu tham dự Đại hội.

Có được sự thành công này GHPGVN tỉnh cũng nhờ sự quan tâm và giúp đỡ hỗ trợ của quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh. Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh. Sau Đại hội, Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đoàn kết một lòng và nỗ lực thực hiện chương trình hoạt động mà Đại hội đã đề ra với mục đích nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội và góp phần xây dựng tỉnh nhà phồn thịnh hơn.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR – VT đại diện lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh bày tỏ thái độ vui mừng và chúc mừng Đại hội ĐBPG tỉnh BR – VT lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) đã thành công tốt đẹp.
Đây là một sự kiện quan trọng của các chức sắc và Phật giáo tỉnh nhà. Đại hội đã khẳng định và đánh giá một bước phát triển quan trọng. Đại hội được tổ chức một cách chu đáo và trang trọng về nhân sự, hình thức lẫn nội dung.
Đảng bộ và Chính quyền tỉnh đánh giá cao về sự đóng góp của các Phật tử và các chức sắc Phật giáo. Giáo hội tỉnh nhà đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của tỉnh nhất là về đời sống nhân dân và an sinh xã hội.
GHPGVN tỉnh BR – VT thông qua BTS tiếp tục phát huy những mặt tốt đẹp nhất là hướng dẫn Phật tử sống tốt, sống tích cực, xứng đáng là tấm gương mô phạm cho mọi người. Mong rằng từng chức sắc và BTS GHPGVN tỉnh đoàn kết nhân sự, gương mẫu và dẫn dắt Giáo hội tỉnh nhà phát triển đúng định hướng của GHPGVN và Pháp luật Nhà nước.
Bên cạnh, hạn chế lớn nhất là hiện nay trong tỉnh còn nhiều cơ sở thờ tự trái pháp luật, Giáo hội cần xem xét giải quyết vấn đề này.

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cho biết vấn đề này đã tồn tại trong nhiều năm qua; việc tu sĩ tu hành thì hợp pháp, còn chỗ ở tu là xây dựng theo kiểu nhà ở có thờ Phật. Giáo hội cũng đã hạn chế vấn đề này và không để phát sinh thêm nữa.

Nhân dịp này, Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm lưu dấu ấn Đại hội ĐBPG tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) đến quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền tỉnh.

Cùng ngày, Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT do HT. Như Thị làm trưởng phái đoàn đến thăm quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền thành phố Bà Rịa tại hội trường UBND thành phố Bà Rịa.
Tiếp đón phái đoàn có ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBNDTP. Bà Rịa; ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Ban Dân vận Thành ủy; ông Vũ Duy Giống, Phó Chủ tịch UBMTTQVNTP. Bà Rịa; cùng các Ban, Ngành TP. Bà Rịa như Phòng Nội vụ, Công an, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Y tế, UBND phường Phước Hiệp...
 Thay mặt phái đoàn hòa thượng Thích Như Thị, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnhphát biểu Đại hội ĐBPG tỉnh BR – VT lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) vừa qua đã thành công viên mãn và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Đại biểu tham dự Đại hội.
Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới quý cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền thành phố Bà Rịa đã quan tâm và giúp đỡ hỗ trợ hết lòng trong các công tác chuẩn bị Đại hội và trong suốt thời gian diễn ra Đại hội trên địa bàn thành phố Bà Rịa.
Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa đại diện Đảng ủy, Chính quyền và các Ban, Ngành thành phố Bà Rịa bày tỏ thái độ vui mừng và chúc mừng Đại hội ĐBPG tỉnh BR – VT lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022) đã thành công tốt đẹp.
Chúc cho Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT tiếp tục đồng hành cùng với Tỉnh ủy và Thành ủy TP. Bà Rịa trong sự nghiệp phát triển kinh tế, nâng cao mức sống và đời sống tinh thần của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội của TP. Bà Rịa và tỉnh BR – VT ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.
Nhân dịp này, Tân Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR – VT đã tặng quà lưu niệm đến quý cấp lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền và các Ban, Ngành TP. Bà Rịa.

 
Như Chiếu – Nguyên Trụ
PGBRVT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu