GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 06:03:01 09-05-2019 (GMT+7) Lượt xem:2238

Thông điệp Vesak của Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương LHQ

Kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay tăng cường sự hợp tác chân chính cần thiết để đẩy nhanh tiến độ trên tất cả các mặt trận. Cộng đồng Phật giáo có một trung tâm để hoằng dương chính pháp. Đây là hoạt động quan trọng của LHQ phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tôn trọng nhân quyền.(Message from the United Nations and Executive Secretary of Economic and Social Commission for Asia and the Pacific (ESCAP)

Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP)

Tôi rất hân hạnh được chúc mừng Ủy ban tổ chức quốc tế Vesak Liên Hợp Quốc (ICDV) và Ủy ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019 (UBTCQG), Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tất cả những người tham dự sự kiện quốc tế đặc biệt này.

Trong thế giới kết nối của chúng ta, nhân dân và chính phủ phải đối mặt với những thách thức cấp bách vượt qua sự chú ý của biên giới và yêu cầu phục hồi. Lễ kỷ niệm ngày Vesak là cơ hội có giá trị để lãnh đạo tiến bộ mạnh mẽ, khuyến khích những thách thức này và xã hội của quý vị bền vững hơn.

Mục tiêu này được đánh dấu bằng chủ đề của kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay với chủ đề 'Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững'. Được tổ chức theo Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 (CTNS 2030), Chương trình gồm 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

bà Armida Salsiah Alisjahbana Tổng thư ký ESCAP

Làm việc theo chương trình nghị sự này là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP). Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận khu vực để hỗ trợ các quốc gia thành viên của chúng tôi và làm việc với cả gia đình Liên Hiệp Quốc để đạt được sự phát triển bền vững ở châu Á và Thái Bình Dương.

Kỷ niệm Đại lễ Vesak LHQ năm nay có thể tăng cường sự hợp tác chân chính cần thiết để đẩy nhanh tiến độ trên tất cả các mặt trận. Cộng đồng Phật giáo có một trung tâm để hoằng dương chính pháp Phật đà. Đây là một hoạt động quan trọng của Liên Hợp Quốc làm việc phát triển bền vững bên cạnh hòa bình, ổn định, thịnh vượng và tôn trọng nhân quyền. Hãy để chúng ta vượt qua tất cả để khắc phục sự khác biệt và làm việc cho các thế giới bền vững, công bằng và toàn diện hơn.

Armida Salsiah Alisjahbana

Tổng thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Á Thái Bình Dương Liên Hiệp Quốc (Economic and Social Commission for Asia and the Pacific, ESCAP)

Vân Tuyền dịch

phatgiao.org.vn

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu