GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 17:41:20 17-11-2017 (GMT+7) Lượt xem:2928

Kỳ vọng về sự kỷ cương & nhân sự trẻ hoá phù hợp

Đã 36 năm kể từ khi thành lập, qua nhiều chặng đường phát triển, GHPGVN hiện nay đã có hệ thống hành chánh phủ khắp 63/63 tỉnh, thành. Đại hội là thời điểm để nhìn lại, hoạch định chương trình cho giai đoạn 5 năm tiếp theo. Nhân sự kiện này, chư tôn đức giáo phẩm các tỉnh thành tiêu biểu, nhận định và kỳ vọng gì về tương lai của Giáo hội? 

Chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

HT.Thích Nhật QuangUV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai: 

“Đoàn kết, hòa hợp để giữ vững giềng mối Tăng-già” 
 
HT Nhat Quang.JPG
Nhân Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, tôi kỳ vọng toàn thể Tăng Ni, Phật tử cả nước lấy tinh thần “Đoàn kết, hòa hợp và phụng sự” là chất liệu làm nên một Tăng đoàn vững mạnh. Với sự kỳ vọng đó, tôi mong muốn chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội cần có tầm nhìn và uy đức để tập hợp chúng, khiến mọi người cùng quy hướng về một mối. Rất mong các bậc trưởng thượng, cho dù tuổi lớn cần được nghỉ ngơi nhưng vì tương lai Phật pháp cũng nên hoan hỷ tham gia trong vai trò chứng minh, cố vấn hay tham dự các Phật sự chung. Qua đó, thể hiện được tinh thần “hòa hợp chúng” làm giềng mối của Tăng-già được giữ vững. Trên nền tảng đó, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội sẽ hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử góp phần cống hiến, phụng sự cho Phật pháp, lợi lạc chúng sinh và xây dựng cho xã hội trên ý nghĩa “Đạo Phật là đạo của con người”. 

HT.Thích Nguyên PhướcUV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định: 
“Kỳ vọng GHPGVN sẽ ngày càng phát triển, nhờ vào sự giữ vững kỷ cương” 
 
HT Nguyen Phuoc.png
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017-2022), với tư cách là một thành viên trong Giáo hội, là người đứng đầu của Phật giáo Bình Định, chúng tôi luôn luôn kỳ vọng vào đại hội lần này GHPGVN sẽ ngày càng phát triển, nhờ vào sự giữ vững kỷ cương. Nếu Giáo hội thiếu kỷ cương thì công tác Phật sự không hanh thông từ cấp Trung ương xuống đến các cấp dưới. Lâu nay Giáo hội từ Trung ương đến địa phương vẫn có kỷ cương nhưng chưa chặt chẽ lắm. 

Vấn đề nhân sự rất hệ trọng, thành viên của Giáo hội đang có xu hướng trẻ hóa nhân sự, nhưng phải có đủ tâm và tầm. Cơ cấu nhân sự UV HĐTS nên dựa trên tiêu chí là Phật giáo tỉnh, thành đó số lượng Tăng Ni có đông hay không, tự viện, tịnh xá nhiều hay ít, từ đó Giáo hội cơ cấu nhân sự vào HĐTS phải tương ứng với số lượng Tăng Ni, và tự viện, tịnh xá của từng mỗi tỉnh, thành ấy, để BTS các tỉnh, thành có đủ nhân sự gắn với Trung ương Giáo hội, hành xử Phật sự tại mỗi địa phương trong tinh thần đoàn kết, ổn định, phát triển. 

HT.Danh ĐổngUVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang: 
“Giáo hội tiếp tục có chính sách trẻ hóa nhân sự lãnh đạo phù hợp” 
 
Thach Socxan.png
Xã hội đang có sự vận động và thay đổi lớn nên chúng tôi mong rằng, từ tầm nhìn của Đại hội VIII, hoạt động của Giáo hội luôn thiết thực và cụ thể trên tinh thần đoàn kết, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Chỉ có như vậy, các hoạt động Phật sự mới được tạo dựng và tiến hành mang tính nhập thế sâu sắc, xiển dương Chánh pháp, tạo lợi lạc cho mọi người. 

Không những thế, từ kết quả đạt được bằng việc thực hiện các chủ trương lớn thời gian gần đây, chư Tăng Ni, Phật tử đến từ tỉnh Kiên Giang rất phấn khởi và tin tưởng rằng Giáo hội tiếp tục có chính sách trẻ hóa nhân sự lãnh đạo phù hợp; tạo điều kiện và môi trường cho các vị Tăng Ni đã được đào tạo có điều kiện phát huy sở học, góp sức trong các Phật sự; thực hiện giao lưu về văn hóa, sinh hoạt và tu học giữa VN và Phật giáo các nước láng giềng.
Nhóm PV GN thực hiện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu