GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 05:33:55 06-11-2016 (GMT+7) Lượt xem:2134

PHẬT GIÁO LONG ĐIỀN: CỨU TRỢ MIỀN TRUNG

Chuyến đi từ thiên đợt này, Tăng Ni, Phật tử huyện Long Điền phát hơn 1200 phần quà cho bà con vùng bị bão lũ ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. 600 triệu đồng không phải là ít nhưng so với sự thiệt hại của đồng bào bị thiên tai thì chẳng đáng là bao nhưng nó thể hiện cả tấm lòng của Tăng Ni, Phật tử huyện Long Điền, tỉnh BRVT đối với bà con vùng lũ ở QB và HT. Hiện nay, bà con vùng lũ vẫn còn rất nhiều khó khăn sau lũ cho nên rất cần những tấm lòng nhân ái để giúp đỡ bà con vơi đi những nỗi khổ niềm đau do thiên tai hoạn nạn.

Tình đồng loại ngọt ngào trong vắt
Ta cùng nhau góp nhặt nghĩa tình
Gởi trao một chút niềm tin
Đến nơi yêu dấu của mình miền trung.
Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống yêu thương giúp đỡ lẫn nhau. Lòng yêu thương, tinh thần nhân đạo đó càng ngời sáng trong hoàn cảnh khó khăn, gian khổ. Truyền thống ấy đã thấm nhuần vào máu thịt của con người và nó được thể hiện qua những việc làm thiết thực nhất  trong lúc hoạn nạn khó khăn. Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc "Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Hạnh phúc của mình là làm cho người khác được hạnh phúc – đó là phương châm của người con Phật.  Hãy đi, hãy làm, hãy sống hết mình để cuộc đời thêm vui.
Sáng ngày 01/10/Bính Thân (31/11/2016), chùa Linh Giác, Phước Tỉnh tổ chức đi cứu trợ ở 02 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh do Sư cô Thích nữ Diệu Hoàng làm trưởng đoàn. Chùa Thiện Quang, chùa Long Hoa, Thiền viện Tịch Chiếu, tịnh xá Ngọc Điền, chùa Long Truyền, ĐĐ. Thích Thật Minh cùng chư Tăng Ni, Phật tử trong huyện Long Điền cùng kết hợp với đoàn thực hiện từ tâm, chia sẻ những cơ cực lầm than vì cuộc sống.
Đoàn đã phát 1.200 phần quà cho 5 điểm trong hai tỉnh, mỗi phần  quà có: gạo, mì, cá khô, lạp xưởng, đường, bột ngọt, mùng mền, nước suối, bì thư… mỗi phần khoảng 500 ngàn đồng.
  • Quảng Bình:
  1. Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình: 300 phần
  2. Xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình: 200 phần
  3. Xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, Quảng Bình: 200 phần
  • Hà Tĩnh:
  1. Xã Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh: 250 phần
  2. Thôn Hồng Lam, Nghi Xuân , Hà Tĩnh: 250 phần
Ngoài ra, đoàn về tới Bình Định thì lũ dâng cao nên đoàn đã ghé lại chùa Phú Thọ tại TP Quy Nhơn gởi 100 phần quà để ủng hộ giúp đỡ bà con bị ngập lụt. Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu