GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 15:04:32 30-12-2017 (GMT+7) Lượt xem:3946

Phân ban Ni giới tỉnh BR-VT họp tổng kết cuối năm

Sáng ngày 24/12/2017 tại Ni Viện Thiện Hoà Thị trấn Phú Mỹ huyện Tân Thành Phân ban Ni giới tỉnh đã diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và bàn định phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2018.

 

Phân ban Ni giới họp tổng kết cuối năm

 

Quang lâm chứng minh tham dự có: NT. Thích Nữ Như Như, phó PBNG TW, phó BTS PG tỉnh BRVT, trưởng PBNG tỉnh BRVT. NT. Thích Nữ Như Từ, phó PBNG tỉnh BRVT, NT. Thích Nữ Mai Liên phó PBNG tỉnh BRVT, NT. Thích Nữ Như Bửu, trưởng tiểu Ban Giám Luật PBNG tỉnh BRVT, cùng chư tôn Đức Ni và đại diện chư Ni các tự viện toàn tỉnh.

Sau phần diễn văn khai mạc là báo tổng kết công tác Phật sự của chư Ni trong toàn tỉnh. Theo đó, các hoạt động thường niên cũng như các Phật sự của Giáo hội tỉnh nhà và các hoạt động Phật sự của PBNG TW, PBNG tỉnh đã tham gia nhiệt tình tốt đạo đẹp đời.

Trong các hoạt động hoạt động Phật sự PBNG TW, đã theo học lớp bồi dưỡng nghi lễ và tác pháp yết ma, lễ giỗ tổ Kiều Đàm Đi Mẫu Thánh tổ Ni.

Tại tỉnh nhà, các hoạt động Phật Sự do BTS PG tỉnh đưa ra chư Ni nhiệt tình có mặt và đóng góp sức người sức của, đồng hành trên mọi lĩnh vực: Giáo Dục, Hoằng Pháp, Văn Hoá,...cúng dường xe hoa  Phật Đản, Vu Lan Hiếu hạnh...

Chư Ni đã rất cố gắng trên phương diện Từ Thiện Xã Hội với tổng số tiền là: 51.015.510.000 VNĐ ( Năm mươi mốt tỷ không trăm mười lăm triệu năm trăm mười nghìn đồng).

Các bếp ăn tình thương tại các bệnh viện: Lê Lợi, Bệnh viện Bà Ria, Bệnh Viện Châu Đức, Bệnh viện Tâm Thần... vẫn hoạt động đều đặn.

Chư Ni huyện Tân Thành đã thỉnh HT. Thích Minh Thông về Giảng các Pháp yết ma, và PBNG cũng ước mơ trong năm tới sẽ mở thêm nhiều lớp học luật tạng và các pháp yết mà cho chư Ni toàn tỉnh.
Mặc dù có nhiều cố gắng nổ lực của chư Ni toàn tỉnh tham gia đóng góp các mặt hoạt động của giáo hội nhưng đây đó vẫn còn những vị Ni lơ là thiếu quan tâm và chưa thật sự cố gắng trong tinh thần phương châm của giáo hội “ Đoàn kết-hoà hợp-trưởng dưỡng đạo tam trang nghiêm giáo hội” còn làm nhọc lòng quý Ni trưởng răn nhắc lo âu nhưng với niềm tin vào trí tuệ sáng suốt của tôn Đức lãnh đạo giáo hội vào sự rực rỡ huy hoàng của ánh đạo vàng giải thoát chư Ni sẽ đi đến mục đích hoàn thành trách nhiệm và bổn phận mà giáo hội giao phó.
Lễ tổng kết khép lại trong niềm hoa hỷ của chư Ni với hy vọng một năm mới đầy hứa hen sự nổ lực tinh tấn của chư Ni PBNG tỉnh BRVT đóng góp vào sự nghiệp “Hoằng dương Chánh Pháp, lợi lạc hữu tình”.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi họp.

Lễ tổng kết được kết thúc trong tinh thần hoà họp đoàn kết thật thân mật trong tình đạo vị.

Ni Trưởng Thích nữ Như Như Trưởng PBNG phát biểu khai mạc.
 

Sư cô Thích Nữ Như Bảo – trình bày báo cáo
 


 

 

 


Trung Quang
Ban TTTT tỉnh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu