GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 16:57:43 30-07-2017 (GMT+7) Lượt xem:3003

Khai mạc hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12

Sáng nay, 29-7, Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 đã khai mạc tại khu du lịch Zenna Pool Camp - huyện Long Điền (tỉnh BR-VT) thu hút sự tham gia của gần 1.000 trại sinh đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Sự kiện do Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM phối hợp với đơn vị đồng cấp thuộc Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tại khu Zenna Pool Camp - huyện Long Điền và chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT).

Hinh 1.jpg

Chư tôn giáo phẩm Phật giáo và lãnh đạo các cấp chính quyền

tỉnh BR-VT  đến dự và chúc mừng lễ khai mạc hội trại

HT.Thích Thiện Bảo, Uỷ viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban HDPT T.Ư, Quyền Trưởng ban HDPT TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Hội trại cùng chư tôn đức thành viên ban tổ chức; ông Lê Anh Hoàng, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh BR-VT cùng lãnh đạo các cấp chính quyền các cấp tỉnh BR-VT đến dự và chúc mừng lễ khai mạc hội trại.

Đặc biệt, hội trại lần ngày vinh dự đón chào sự có mặt của ông Somboon Chungprampree đến từ Thái Lan, hiện đang là Tổng thư ký Hiệp hội Thanh niên Phật giáo quốc tế. 

Hinh 2.jpg

ĐĐ.Thích Chiếu Hiền phát biểu chào mừng hội trại

Phát biểu chào mừng hội trại ĐĐ.Thích Chiếu Hiền - UVTT Ban Trị sự, Trưởng ban HDPT tỉnh BR-VT, đồng trưởng ban tổ chức cho biết, tập thể Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh BR-VT hoan hỷ khi phối hợp với đơn vị cùng cấp từ TP.HCM tổ chức hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 năm 2017.

Trong lời khai mạc, HT.Thích Chơn Không ghi nhận sự nhiệt tình đăng ký tham gia của các bạn trẻ đối với kỳ trại lần này để giao lưu, học hỏi về hoạt động thanh niên trong thực hành lời dạy của Đức Phật. Hoà thượng cũng cho biết với chủ đề “Sống tử tế”, kỳ trại lần này sẽ tập trung định hình lối sống hướng thượng của người trẻ bằng nhiều hoạt động khác nhau: thuyết giảng, thắp nến cầu nguyện, tụng kinh, các trò chơi vận động, đêm yêu thương và đêm hội văn hoá. 

H_nh 3.jpg

HT.Thích Chơn Không đang phát biểu khai mạc

“Sự thành công của hội trại không nằm ở sự điều động của ban tổ chức mà nằm ở sự tự giác, đồng điệu trong tâm hồn các trại sinh. Hãy học tập đức tính tốt được định hình bởi giáo lý đạo Phật, hoà mình với thiên nhiên, kết nối bạn bè khắp nơi để học tập cái hay, cái tốt của nhau” - HT.Thích Chơn Không gửi gắm đến các bạn trẻ. 

Dịp này, Phật tử Thiện Tú - trại trưởng Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2017 hy vọng các trại sinh không chỉ vui chơi, sống hết mình mà còn dũng cảm đối diện với khó khăn, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của hội trại. 

Hinh 5.jpg

Phật tử Thiện Tú - trại trưởng Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo 2017 đọc nội quy hội trại 

Hinh 4.jpg

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, tập thể 21 thành viên ban quản trại đã ra mắt và hát trại ca. Ban tổ chức tặng quà tri ân các nhà tài trợ và lưu niệm đến chùa Đại Tòng Lâm và khu du lịch Zenna pool. 

Hinh 6.jpg

Ban tổ chức tặng quà cho nhà tài trợ và các quản trại

Hinh 7.jpg
Toàn thể chư tôn công đức, lãnh đạo các cấp chính quyền và các trại sinh chụp ảnh lưu niệm

Trước đó vào tối qua 28-7, các trại sinh đã cùng quay quần tại chùa Đại Tòng Lâm tham gia chương trình “Đêm yêu thương” với chủ đề “Sống tử tế”. Tại đây, các bạn trẻ đã cùng lắng nghe, sẻ chia và ngẫm nghĩ những câu chuyện về gia đình, bạn bè để cùng hướng đến những giá trị yêu thương đích thực, thực tập sống tử tế với chính mình và với mọi người xung quanh. 

Hinh 8.jpg

Chương trình “đêm yêu thương” tối 28-7

Hội trại sẽ tiếp tục diễn ra đến chiều mai 30-7 với nhiều điều bổ ích và mang tính giáo dục cao gồm: ngồi thiền trước biển, thiền hành trên cát, kinh hành, trò chơi nhỏ, trò chơi lớn, lửa trại, tắm biển, thi văn nghệ.

Hà Phương  
giacngo.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu