GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 07:39:05 01-06-2023 (GMT+7) Lượt xem:644

Phật Giáo Long Điền: Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2567- DL.2023

Hoà trong niềm vui  Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL2567  trên khắp mọi miền đất nước, ngày đức Phật Đản sinh, ngày lịch sử trọng đại và thiêng liêng của toàn thể nhân loại, nhằm thể hiện lời di huấn tối hậu của đấng Từ tôn, cũng như góp phần nhỏ bé trong việc báo ân đức Phật. Ban Trị Sự GHPGVN huyện Long Điền long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL 2567 -  DL 2023 tại chùa Bửu Lâm, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Như Thị, thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Quách Thành Satha - Ủy viên HĐTS, Phó Ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tâm Pháp - Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ Phật đản; ĐĐ.Thích Nhựt Trường - Phó trưởng ban thường trực, Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện, Phó trưởng ban tổ chức Phật đản; Ni sư Thích nữ Diệu Hoàng – Phó Ban kiêm trưởng Phân ban Ni giới BTS GHPGVN huyện; SC. Thích nữ Hạnh Thiện - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS PG huyện, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện và đông đảo  Phật tử của các Đạo tràng.

Về phía Chính quyền có ông Võ Hữu Hạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện LĐ; Ông Hà Thanh Hùng – Trưởng ban Dân vận huyện; Ông Huỳnh Minh - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Phan Phi Tuấn - Phó phòng Nội vụ huyện cùng các Ban ngành đoàn thể huyện Long Điền, TT. Long Hải tham dự buổi lễ.

 Đại Đức Thích Minh Phẩm dẫn chương trình buổi lễ, sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, các em GĐPT Ngọc Lâm dâng hoa cúng dường, các ban ngành tặng hoa chúc mừng; HT.Thích Như Thị thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh tuyên đọc thông điệp Phật đản PL.2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thay mặt BTS huyện Long Điền, TT.Thích Tâm Pháp - Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng ban tổ chức đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

 

 Thay mặt lãnh đạo huyện Long Điền, ông Huỳnh Minh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện trân trọng gởi đến BTS GHPGVN tỉnh, huyện và toàn thể Tăng Ni Phật tử lời chúc sức khỏe an lạc và đạt nhiều thành tựu trong Phật sự. lễ Phật đản là dịp các Phật tử ôn lại cuộc đời và những lời dạy quý báu của đức Phật, đây không chỉ là 1 dịp để tôn vinh đức Phật mà còn để mỗi người nhìn vào bên trong của nình. Ngày đặc biệt này gợi nhắc lòng từ bi và nhân ái để tạo điều kiện cho mỗi người có cơ hội trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, đóng góp tích cực cho xã hội và mang lại hạnh phúc cho người xung quanh. Đặc biệc mùa Phật đản năm nay Phật tử Việt Nam đồng thời kỷ niệm 60 năm của Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Chúng ta tự hào về một giai sử hào hùng dân tộc và trong đó có dấu ấn hạnh nguyện cao cả của Bồ tát Thích Quảng Đức trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc, PGVN trải qua những thăng trầm của lịch sử và đất nước song thời kỳ nào Phật giáo cũng lấy đức từ bi hỷ xã, lấy chơn thiện mỹ giáo hóa chúng sanh, lấy trí tuệ làm sự nghiệp là phương châm hành đạo.

Giáo lý Phật thấm nhuần đông đảo người dân VN, trong bất kỳ thời kỳ nào của lịch sử PG có những đóng góp xứng đáng cho bảo vệ và xây dựng đất nước. Với tinh thần hộ quốc an dân, PGVN  luôn là tôn giáo đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa. GHPGVN đã động viên nêu cao đạo đức thuần phong mỹ tục, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt các chính sách của nhà nước, hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, nêu cao tình thần đoàn kết cộng đồng, tham gia các phong trào khuyến học khuyến tài nhân đạo từ thiện giúp đỡ người nghèo có phần khó khăn góp phần to lớn trong cuộc xây dựng và đổi mới đât nước. Ban Trị sự huyện và Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, các phật tử đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất thực hiện giảm nghèo bền vững làm giàu  hợp pháp, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội.….  Năm 2023 huyện long điền đang tập trung nỗ lực thi đua để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Long Điền và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu để đạt được công nhận là huyện nông thôn mới nâng cao  trong năm 2023.

 Nhân buổi lễ, BTS GHPGVN huyện Long Điền cũng đã trao tặng 100 thẻ bảo hiểm cho bà con nghèo địa phương.

Tại buổi lễ, Ni sư Thuần Liên Đại diện cho Tịnh xá Ngọc Lâm nhận cờ đăng cai cho Đại lễ Phật đản năm 2024.

   Sau  nghi thức hành chính, chư Tôn đức đã niêm hương, tụng thời kinh cúng dường Khánh đản, thả bồ câu và bắn pháo hoa cầu nguyện cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc. Thay mặt cho BTC, ĐĐ.Thích Nhựt Trường - Phó trưởng ban thường trực, Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện, Phó trưởng ban tổ chức phát biểu cảm tạ tới toàn thể hội chúng đã về tham dự buổi lễ.

 Trước khi diễn ra lễ chính thức, BTS GHPGVN huyện có chương trình triển lãm Văn hóa, giới thiệu các hoạt động Phật sự cũng như các thành quả đạt được trong năm qua.

Mừng đại lễ Phật đản, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện còn trưng bày những chiếc xe đạp hoa, diễu hành rước Phật quanh hồ sen.

Các em GĐPT huyện nhà làm các tiểu cảnh cũng như đóng góp những tiết mục văn nghệ dâng lên cúng dường nhân ngày Phật đản.

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu