GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 05:34:20 21-09-2017 (GMT+7) Lượt xem:3743

Phật giáo Long Điền: Buffet Chay Gây Quỹ Từ Thiện Cứu Trợ Miền Bắc Trung Bộ

Để hỗ trợ về mặt vật chất cũng như tinh thần đến với những nạn nhân do cơn bão gây ra và cũng để bày tỏ lòng từ bi của người con Phật trước nỗi khổ niềm đau của đồng bào dân tộc. Chiều 01/8/Đinh Dậu (20/9/2017) tại chùa Khánh Hưng, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT đã khai mạc chương trình buffet chay gây quỹ từ thiện do Ban Trị Sự GHPGVN huyện Long Điền tổ chức với mục đích cứu trợ lũ lụt ở miền Bắc Trung Bộ.


Tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc có TT. Thích Minh Thành - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Điền; ĐĐ. Thích Thật Minh, Phó ban kiêm Chánh thư ký huyện Long Điền; Sư cô Thích nữ Diệu Hoàng – Trưởng Phân ban Ni giới huyện; cùng chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hàng ngàn Phật tử về tham dự.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Thành - Trưởng BTC nói, như Báo chí, đài truyền hình cũng như truyền thông trên mạng lưới Internet đã đưa tin cho chúng ta biết vào giữa tháng 9 năm 2017, cơn bão số 10 đã đổ bộ vào miền Bắc Trung Bộ, mang theo mưa lớn và gió mạnh, phá hủy nhiều nhà cửa và gây lụt lội nghiêm trọng tại các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Trị… và một số vùng phụ cận đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, cũng như làm cho mọi sinh hoạt của người dân bị bế tắc, Thượng Tọa đã cám ơn sự chung tay của toàn thể mọi người trong công tác cứu trợ lũ lụt thông qua hơn 50 món ăn được làm từ những nguyên liệu ăn chay thanh sạch và bổ dưỡng, có nguồn gốc từ thiên nhiên do các chùa và Phật tử trong huyện Long Điền thực hiện.
TTTT Phật giáo Long Điền

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu