GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 14:28:15 06-05-2017 (GMT+7) Lượt xem:1775

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp mặt thân mật quý Chức sắc các Đạo

Sáng ngày 04-05, tại Trung tâm Hội Nghị tỉnh (TP. Bà Rịa) Tỉnh ủy, HĐND, UBND và MTTQVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp mặt thân mật quý Chức sắc đạo Phật, Cao Đài, Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, Minh Lý và Minh Sư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đại lễ Phật Đản PL. 2561.


Tham dự có HT. Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Tăng, Ni BTS GHPGVN tỉnh, các huyện và thành phố; đại diện các quý Chức sắc đạo Cao Đài, Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, Minh Lý, Minh Sư trên địa bàn tỉnh, Tây Ninh và Bến Tre.

Đại diện Nhà nước có ông Trà Quang Thanh, Phó Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Ban Dân vận tỉnh; ông Huỳnh Sơn Tuấn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Sầm Văn Mão, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh, Quân sự, sở VHTT tỉnh, các Ban Ngành Đoàn thể, cơ quan Báo, Đài PTTH tỉnh...

Mở đầu buổi họp mặt thân mật là chương trình văn nghệ Phật giáo do Đoàn Ca Múa Nhạc tỉnh BR – VT biểu diễn chúc mừng đại lễ Phật Đản.

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc. Sự ra đời của đức Phật là một sự kiện vĩ đại vì đã dáp ứng được nguyện vọng của tất cả chúng sinh từ thời ấn độ cổ cho đến ngày nay. Hiện nay, các Hệ phái và các Đạo trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hành giáo pháp của đức Phật và đã đem lại lợi ích thiết thực nhất cho nhân dân. Vì lợi ích chung của cộng đồng Tỉnh nhà luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Đạo, các Hệ phái, quý Chức sắc họat động theo  pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

Đại diện đạo Phật, HT. Quảng Hiển phát biểu, đức Phật ra đời Ngài đã tự giải thoát cho mình và cho tất cả chúng sinh. Ngài là người mà hơn 2561 năm trôi qua rồi mà càng ngày càng có nhiều người theo học hỏi giáo lý giải thoát và kính cẩn tôn thờ. Tất cả chúng ta hãy nỗ lực nhiều hơn nữa để thắp sáng và hoằng truyền chân lý giác ngộ giải thoát nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho đạo pháp- dân tộc.

Đại diện quý Chức sắc các đạo, các Hệ phái đều ca ngợi sự ra đời của Đấng Chánh Giác và thông điệp yêu chuộng hòa bình mà Ngài đã để lại cho tất cả chúng sinh muôn loài.
 Lãnh  đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu họp mặt thân mật quý Chức sắc các Đạo
DSC0007
DSC0035
DSC0038
DSC0031
DSC0043
DSC0033
dang minh thong
 
Như Chiếu – Tâm Thịnh
PGBRVT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu