GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 14:19:35 21-07-2023 (GMT+7) Lượt xem:654

BTS tỉnh cùng Công an tỉnh ký kết phối hợp đảm bảo An toàn giao thông và Phòng cháy chửa cháy

Vào lúc 8h30 sáng ngày 21/07/2023 tại Phòng họp trực tuyến Công an tỉnh BRVT, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc nhằm phối hợp để đảm bảo tình hình Trật tự An toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy giai đoạn 2023 – 2026.

Tiếp Đoàn BTS GHPGVN tỉnh về phía Công an tỉnh có Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám Đốc công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Thời, Đại tá Nguyễn Anh Hùng, Thượng tá Trần Thanh Hiền đồng Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn Công an tỉnh và Lãnh đạo Công an các huyện trực thuộc.

Đoàn BTS GHPGVN do Hoà thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Trị sự tỉnh làm Trưởng Đoàn, Tháp tùng Hoà thượng Trưởng ban có TT. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban Thường trực; TT. Thích Thiện Thuận, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng ban – Chánh thư ký kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; HT Thích Giác Thông, Phó Trưởng ban kiêm đặc trách Hệ phái Khất sỹ;  TT Thích Nhuận Trí, Phó Trưởng ban kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tăng sự; TT Thích Nhuận Thái, Phó Trưởng ban; Ni sư Thích nữ Hạnh Bình, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới cùng Chư tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh và Trưởng BTS các quận huyện trực thuộc.

Phát biểu khai mạc phiên làm việc, Đại tá Bùi Văn Thảo đã có lời chào mừng và chân thành tri ân đến Lãnh đạo Phật giáo tỉnh đã luôn đồng hành cùng Công an tỉnh trong các Chương trình giữ gìn An ninh Trật tự và An sinh xã hội từ khi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thành lập đến nay. Ông Bùi Văn Thảo cũng ngỏ ý chúc mừng HT Thích Huệ Trí được Đại hội Phật giáo tỉnh vào cuối tháng 11/2022 suy cử vào chức vụ Trưởng Ban Trị sự tỉnh và rất lấy làm tiếc do nhiệm vụ không thể trực tiếp tham dự được. Ông hy vọng rằng với truyền thống Hộ quốc An dân của Phật giáo từ khi du nhập vào nước ta đến nay, giai đoạn 2023 – 2026 Phật giáo tỉnh tiếp tục đồng hành cùng tỉnh nhà để tuyên truyền và vận động Tăng Ni và Phật tử giữ gìn sự yên bình cho đất nước nói chung và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng.

Thay mặt Công an tỉnh, đại diện phòng PV01 (Phòng Tham mưu) Công an tỉnh đã trình bày kế hoạch Phối hợp hoạt động giữa Công an và Phật giáo tỉnh về đảm bảo Trật tự an toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy sau khi bản dự thảo được đôi bên cùng nhau thảo luận và xây dựng thành đề án hoàn chỉnh. Đề án có 6 nội dung cơ bản, trong đó đôi bên đã quy định chi tiết về nhiệm vụ của từng bên hoặc các chi tiết cần phối hợp. Lãnh đạo Phòng PC07 (Phòng PCCC và CHCN) và PC08 (Phòng Cảnh sát Giao thông) đã  phát biểu trình bày một số sự kiện đáng tiếc xảy ra trên cả nước trong thời gian qua, đồng thời báo cáo những thành quả mà tỉnh nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

HT. Thích Huệ Trí trong phát biểu của mình đã trình bày ngắn gọn một số ý kiến tiếp nối thành quả mà sự phối hợp giữa 2 bên đã đạt được trong nữa đầu năm 2023. Hoà thượng cũng chân thành cảm ơn Lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm và giúp đở Phật giáo trong những sự kiện lớn như Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh tháng 11/2022 hay Đại lễ Phật đản vừa qua. Với nội dung mà 2 bên đã thảo luận, Hoà thượng hứa sẽ có những chỉ đạo cần thiết để các Ban ngành trực thuộc và BTS các quận huyện có phương án thực hiện những nội dung đã được thông qua. Hoà thượng Trưởng ban cũng nhờ Lãnh đạo Công an tỉnh có phương án tập huấn đến Tăng Ni, Phật tử trong từng huyện vì BTS GHPGVN tỉnh chưa có Văn phòng để tập huấn chung.

Sau phát biểu của Hoà thượng Thích Huệ Trí, đôi bên đã cùng nhau ký kết biên bản phối hợp trong những tràng pháo tay của những người tham dự. Dịp này đôi bên cũng đã trao tặng nhau những bó hoa tươi thắm thể hiện sự gắn kết “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.”

Quảng Chuyên

phatgiaobariavungtau.org.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu