GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 02:53:11 01-01-2021 (GMT+7) Lượt xem:939

BTS GHPGVN Tỉnh BRVT cùng Các Phật giáo TP,TX, Huyện: Nhận Cờ Tổ Quốc do Ban Tôn Giáo Chính Phủ, Tỉnh Trao Tặng

Sáng nay vào lúc 09 h 00 ngày 31/12/2020 (nhằm 18/11/ Canh Tý) tại Phòng họp Trung tâm Văn hóa - Đại Tòng Lâm đã diễn ra buổi tiếp đón Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính Phủ, Ban Tôn giáo tỉnh BR-VT đã ghé thăm và trao cờ Tổ quốc cho BTS. GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các huyện , thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phái đoàn Ban Tôn giáo  Chính phủ  do  Ông Trà Quang Thanh - Quyền Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam; Ông Mai Xuân Bảy – Phó Trưởng phòng TGCP; về phía Ban Tôn giáo tỉnh có Ông Phạm Văn Quyền – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, và một số vị tháp tùng đoàn.

Về phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp đón phái đoàn tại  Phòng họp Trung tâm Văn hóa - Đại Tòng Lâm, có HT. Thích Quảng Hiển - Uỷ viên HĐTS Trung ương, Trưởng BTS tỉnh; TT.Thích Nhuận Nghĩa - Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký; TT. Giác Trí - Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Kiểm soát; TT. Quách Thành Sattha;  ĐĐ Thích Nguyên Thái Phó Trưởng ban; TT Thích Trí Định Phó Thư ký, Trưởng Ban TTTT; ĐĐ Thích Nhuận Phước Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Như Phó Trưởng ban, Trưởng Phân ban Ni giới; Ni sư Thích nữ Như Diên Thủ quỹ BTS; cùng Chư Tôn đức là Trưởng, Phó các Ban Trị sự Phật giáo huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
 

1Trong lời phát biểu của Ông Trà Quang Thanh - Quyền Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam, Ông đã giải thích ý nghĩa sâu xa  biểu tượng của lá cờ Tổ quốc   “Ý nghĩa của lá cờ với nền màu đỏ tượng trưng cho màu của chiến đấu và chiến thắng hoặc máu của các anh hùng, ngôi sao vàng tượng trưng cho linh hồn của dân tộc và năm cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp đồng bào sĩ, nông, công, thương” . Ông nhấn mạnh tinh thần Đạo pháp và Dân tộc và Chư Tôn đức tiền bối đã hy sinh cho đất nước trong thời gian qua. Với sự đóng góp to lớn của Phật giáo cả nước nói chung và  Chư tôn đức trong tỉnh BR-VT nói riêng đã làm cho đất nước ngày càng phát triên. Để tỏ lòng trân trọng sự đóng góp của Tăng Ni Phật giáo tỉnh BR-VT, Ban Tôn giáo Chính Phủ và BTG tỉnh đã tranh thủ thời gian dù là ngày kết thúc cuối năm, vẫn cố gắng đến văn phòng BTS. PG tỉnh trao tặng 500 lá cở Tổ quốc đến Chư tôn đức BTS tỉnh và Chư Tôn đức lãnh đạo của BTS. PG huyện, thị, thành phố trước thềm năm mới.
Sau lời phát biểu, Ông Trà Quang Thanh thay mặt Ban Tôn giáo Chính Phủ đã trao tặng cờ cho BTS tỉnh và Ông Phạm Văn Quyền đã trao tặng  những lá cờ đến Chư Tôn đức Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Trao cờ Cho BTS. PG tỉnh

Trao Cồ cho BTS.PG tỉnh

1

Trao Cờ BTS.PG, Tx Bà Rịa

1

Trao Cờ cho BTS.PG, huyện Long Điền

1

Trao Cờ cho BTS.PG, Tp. Vũng Tàu

1

Trao Cờ cho BTS.PG,  huyện Châu Đức

1

Trao cờ cho BTS.PG, Tx. Phú Mỹ

1

Trao Cờ cho BTS.PG, H Xuyên Mộc

1

Trao Cờ cho BTS.PG, huyện Đất Đỏ

Đáp lời Ông Trà Quang Thanh, HT. Thích Quảng Hiển đã đại diện cho BTS.PG tỉnh và BTS.PG các  huyện, thị xã, thành phố chân thành cám ơn Ông và các thành viên trong Đoàn đã có buổi ghé thăm và trao tặng lá cờ tổ quốc thiêng liêng, một biểu tương cho quốc hồn, quốc túy của dân tộc Viêt Nam, đã có từ Mùa thu tháng 8 năm 1945 , sau buổi họp của Đại hội Quốc dân tại Tân Trào tỉnh Tuyên Quang, do họa sĩ tài ba Nguyễn hữu Tiến vẽ lên. Hôm nay chúng tôi lại hết sức vinh dự, trong những ngày cuối cùng của năm 2020, dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng BTG Chính Phủ và BTG tỉnh các vị  đích thân đến trao cho chúng tôi những lá cờ cao quý. Chúng  tôi sẽ phân phát cho các tự viện để treo nhân dip xuân về và cũng Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Chúng tôi sẽ cố gắng và cố gắng hơn nữa để làm cho tinh thần Đạo pháp Dân tộc ngày càng sâu nặng hơn. Một lần nữa HT Trưởng Ban cũng chân thành cám ơn Ông Trà Quang Thanh, Ông Phạm Văn Quyền và cầu chúc tất cả thành viên trong đoàn sang năm mới được vạn sự kiết tường.

1

Trước khi kết thúc buổi lễ TT Giác Trí  đại diện cho BTS tỉnh có đôi lời cám ơn đến Ông Trà quang Thanh Đại diện cho BTG Chính Phủ và Ông Phạm Văn Quyền Đại diện cho BTG tỉnh đã không ngại gian khó đến trao những lá cờ cao quý đên chúng tôi. Chúng tôi kính chúc các vị được nhiều sức khỏe để phụng sự cho quốc gia và dân tộc và chúng tôi cũng không quên cám ơn Chư Tôn đức Trong BTS tỉnh và Chư Tôn đức trong huyện thị, thành phố đã trở về tham dự buổi lễ trao cờ hôm nay để thêm phần trang trọng.

1


Buổi Lễ kết thúc vào lúc 10g 30 trong không khí vô cùng hoan hỷ.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

1

1

1

1

1

Tác giả bài viết: Ban TTTT

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu