GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 08:59:38 07-01-2018 (GMT+7) Lượt xem:2491

ẨM THỰC CHAY GÂY QUỸ TỪ THIỆN TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI KÉM MAY MẮN

Trên tinh thần nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, ngày 20/11/Đinh Dậu (06/01/2018) Ban Trị Sự GHPGVN huyện Long Điền tổ chức ẩm thực chay gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn, bệnh tật và góp phần phát triển văn hoá ẩm thực xanh, nhân dịp mùa xuân Mậu Tuất – 2018 sắp đến. Mong cho bà con có được cái tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Người xưa có câu:

                  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương

                   Người trong một nước phải thương nhau cùng”

         Trên tinh thần nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, ngày 20/11/Đinh Dậu (06/01/2018) Ban Trị Sự GHPGVN huyện Long Điền tổ chức ẩm thực chay gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cụ già neo đơn, bệnh tật và góp phần phát triển văn hoá ẩm thực xanh, nhân dịp mùa xuân Mậu Tuất – 2018 sắp đến. Mong cho bà con có được cái tết đầm ấm, an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

        ĐĐ. Thích Giác Khải, Ủy viên Ban kiểm soát Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo huyện Long Điền hướng dẫn chương trình cho buổi lễ ẩm thực gây quỹ từ thiện.

        Quang lâm chứng minh có: HT. Thích Như Thị - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Thiện Thuận – Phó Ban kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Hạnh Bảo – Trụ trì chùa Liên Tâm, Phần Lan; TT. Thích Tâm Pháp – Phó Trưởng ban Thường trực GHPGVN huyện Long Điền; ĐĐ. Thích Thật Minh - Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Phật giáo huyện Long Điền cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong huyện.

        Ông Huỳnh Minh - Thường Vụ Huyện Ủy, Chủ Tịch UBMTTQVN H. Long Điền; ông Phạm Trần Ninh, Chủ tịch UBND TT. Long Hải; Ông Trần Thanh Ninh - Phó Chủ tịch UBND TT. Long Hải cùng đại diện các cơ quan ban ngành chính quyền địa phương đến tham dự.

        HT. Thích Như Thị có lời phát biểu khai mạc: Nhân dịp tết Nguyên đán năm Mậu Tuất sắp trở về với dân tộc Việt Nam chúng ta, trên tinh thần từ bi cứu khổ, phụng sự chúng sanh, ủng hộ bà con nghèo vui xuân đón tết năm Mậu Tuất (2018), chia sẻ yêu thương, xoa dịu bớt phần nào nỗi đau đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh và bị khiếm khuyết trong cuộc sống, đây là một việc làm đầy ý nghĩa. Hòa thượng tán thán tinh thần cao của BTS Phật giáo huyện Long Điền, sự đồng ý của chính quyền địa phương, và việc chung tay góp sức của quý đồng bào Phật tử.

        Thượng Tọa Thích Thiện Thuận thay lời BTS GHPGVN tỉnh BR-VT đã nhấn mạnh từ bao đời nay, ăn chay là một nét đẹp vô cùng từ bi của Phật giáo. Trên tinh thần hoằng truyền chánh pháp với nhiều phương tiện nên Ban Trị Sự Phật giáo huyện Long Điền đã chỉ đạo cho Sư cô Thích nữ Diệu Lành – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện kết hợp với Sư cô Thích nữ Thông Pháp – Trưởng ban Kinh tế tài chánh Phật giáo huyện tổ chức tiệc buffet chay mang tính nhân văn nhằm giới thiệu đến quý Phật tử cùng đạo hữu gần xa những món ăn chay thanh đạm nhưng bổ dưỡng có nguồn gốc từ rau quả tươi ngon. Chương trình Ẩm thực Buffet chay lần này có số lượng hơn 50 món, với hơn 2.000 chiếc vé  (50.000đ/1 vé) được sự phát tâm ủng hộ nhiệt thành của người dân và Phật tử. Mặc dù phần quà tết này không đủ để làm cho người ta hết cay đắng của cuộc đời, nhưng phần nào cũng để cho bà con quên đi những muộn phiền trong ngày tết, điều đó thể hiện được sự thấu hiểu chia sẻ của BTS Phật giáo huyện Long Điền. Thượng Tọa kêu gọi sự nhiệt tình ủng hộ của quý Phật tử bàn tay nối lấy bàn tay không ngại nhiều hay ít giúp cho bà con mùa tết thật vui vẻ, hạnh phúc, đầy ắp tình người. Thượng Tọa chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp và TT nêu lên phương danh những vị mạnh thường quân ủng hộ cho quỹ từ thiện này, trong đó có ĐĐ. Thích Thật Minh ủng hộ 1.500.000 đ, TT. Thích Hạnh Bảo - Trụ trì chùa Liên Tâm, Phần Lan ủng hộ 10 triệu đồng, nghệ sĩ Kim Cương cũng về tham dự và ủng hộ 6 triệu đồng.

       Sau đây là danh sách các đạo tràng Phật tử ở các chùa ủng hộ món ăn:

 1. Tịnh xá Ngọc Lâm: Bún bì, chả giò, nước chanh dây
 2. Tịnh xá Ngọc Hải: Hoành thánh, chả giò
 3. Tịnh xá Huỳnh Lâm: Súp, bún riêu
 4. Tịnh xá ngọc Minh: Gỏi cuốn
 5. Tịnh xá An Lạc: Gỏi ngó sen
 6. Chùa Linh Bửu: bánh xèo
 7. Chùa Phật Bửu: cơm chiên dương châu, gỏi đu đủ, nước mía
 8. Chùa An Hòa (LH): bánh bao
 9. Chùa Quan Âm: xôi mặn, shushi
 10. Chùa Anh Linh: chả giò hải sản, nước cam
 11. Chùa Thường Hạnh: lagu bánh mì
 12. Chùa An Lạc Hạnh: bánh quai vạt, xôi ngọt, hủ tiếu xào, chè chuối, bánh giò, bún chả giò, nước hạt é, nước cam
 13. Chùa Bửu lâm: bún huế, nui, bánh đúc, xiên que, bắp xào, khoai mì hấp, bánh hotdog, bánh bột chiên giòn, chè bánh canh, chè trôi nước, trái cây tổng hợp
 14. Thiền viện Tịch Chiếu: hủ tiếu xào, nấm chiên, xôi vò, cơm rượu, sữa đậu nành
 15. Chùa Linh Giác: chả giò, bánh tráng trộn
 16. Chùa Long Truyền: bánh ướt
 17. Chùa An Hòa (AN): đậu hủ ngọt, súp, rau câu
 18. Chùa Phước Duyên: nước chanh dây, xôi mặn
 19. Chùa Long Quy: Gỏi cuốn
 20. Tịnh xá Ngọc Điền: mì ý
 21. Chùa Thiện Quang: chè bánh lọt
 22. Chùa Long Hòa: chè đậu trắng
 23. Sư cô Nguyên Ngọc: bánh bao, bánh giò
 24. Sư cô Diệu Ân: đậu hủ ngọt, bì cuốn
 25. Phật tử Diệu Chánh: nước ngọt đủ loại

       Ông Huỳnh Minh - Thường Vụ Huyện Ủy, Chủ Tịch UBMTTQVN H. Long Điền thay mặt cho BTT. UBMTTQVN huyện gởi lời chào mừng, lời chúc sức khỏe đến các vị thành viên trong BTS Phật giáo huyện, BTC, quý Tăng Ni, Phật tử, quý quan khách lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Văn hóa ẩm thực là truyền thống của dân tộc, nhất là ẩm thực chay có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh, vì những món chay sở hữu tính hàn nên khi ăn rất dễ tiêu hóa tạo cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng hơn. Đồng thời mục đích nhằm gây quỹ từ thiện cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, UBMTTQVN huyện xin ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh, Ông không quên chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

       Tại buổi lễ, Thượng Tọa Thích Tâm Pháp – Phó Trưởng ban Thường Trưc BTS GHPGVN huyện Long Điền thay mặt BTC cũng gởi lời tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo giáo hội tỉnh nhà và các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để chương trình được diễn ra thuận lợi. Có lời cảm ơn đến các chùa, tự viện, các đạo tràng Phật tử trong huyện, các nhà hảo tâm …. đã đến tham dự và ủng hộ cho chương trình thành công mỹ mãn.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu