GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

LONG ĐIỀN - BÀ RỊA VŨNG TÀU

Cập nhật lúc 18:03:04 14-05-2017 (GMT+7) Lượt xem:5159

Phật Giáo Long Điền: Lễ Đặt Đá Xây Dựng Chùa Long Truyền, TT. Long Điền, Huyện Long Điền, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng ngày 19/4/Đinh Dậu (14/5/2017), chùa Long Truyền (TT. Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã long trọng tổ chức lễ đặt đá Đại trùng tu.

          Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT. Thích Như Thị, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh kiêm Trưởng Ban Tăng sự Phật giáo Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TT. Thích Minh Thành, Ủy Viên Ban Trị Sự GHPG Tỉnh BR-VT, Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo huyện Long Điền; HT. Thích Minh Bảo – Nguyên Chánh Đại Diện Phật Giáo TX. Bà Rịa; Ni sư Thích nữ Như Từ, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh BR-VT; Ni Sư Thích Nữ Hạnh Mẫn – Trụ Trì Chùa Phước Huệ; Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh – Trụ Trì Thiền Viện Tịch Chiếu cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ  trì các tự, viện, tịnh xá trong huyện Long Điền cùng các huyện trong tỉnh BR-VT;
          Đại diện chính quyền có: Ông Huỳnh Minh, Thường Vụ Huyện Ủy - Chủ Tịch UBMTTQVN H. Long Điền; Ông Phan Cẩm Mỹ, phòng nội vụ huyện.
          Chùa Long Truyền tọa lạc giữa khu dân cư thuộc thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nguyên có tên là Tịnh thất Long Truyền do Sư cô Thích nữ Tâm Chơn tạo lập vào năm 1990 để tịnh tu, ban đầu nơi đây chỉ là ngôi Tịnh thất nhỏ.
         Vào năm 2001, nhận thấy mình tuổi cao sức yếu, Sư cô Thích nữ Tâm Chơn đã phát tâm hiến cúng Tịnh thất Long Truyền cho Ni trưởng Thích nữ Như Như để hoằng hóa Phật tử địa phương. Từ đó, chư Ni luân phiên về trông coi ngôi Tam bảo dưới sự điều hành, quản lý của Ni trưởng Thích nữ Như Như và kể từ năm 2001 đến nay, các hoạt động Phật sự nơi đây đã có nhiều khởi sắc, số tín đồ Phật tử quy tựu về chùa sinh hoạt ngày càng đông, nhất là trong các ngày lễ lớn như lễ Phật đản, lễ Vu lan và các ngày sóc vọng trong tháng. Đến năm 2008, vì bận công tác Phật sự của Giáo hội nhiều nơi, Ni trưởng Thích nữ Như Như đã ủy quyền cho Sư cô Thích nữ Như Minh (Bùi Thị Quang) làm người đại diện quản lý Tịnh thất Long Truyền. Đến năm 2013, Tịnh thất Long Truyền được công nhận là cơ sở tôn giáo hợp pháp và được đổi tên thành chùa Long Truyền. Vào năm 2014, Sư cô Thích nữ Như Minh chính thức được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì chùa Long Truyền tại quyết định số: 370/QĐ/BTS ngày 19/6/2014 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Trải qua bao mùa mưa nắng, cơ sở vật chất hiện có của chùa Long truyền mỗi ngày một xuống cấp trầm trọng không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tôn giáo cho Ni chúng và tín đồ Phật tử tại địa phương. Trước tình hình đó, chùa Long Truyền đã được các cấp Giáo hội và chính quyền cho phép đại trùng tu và đã được cấp giấy phép xây dựng. Đây là một Phật sự trọng đại rất cần sự gia trì của chư Tôn Thiền đức Tăng Ni và sự ủng hộ chung sức, chung lòng của thập phương đàn việt tín thí xa gần để công tác đại trùng tu sớm được hoàn thành viên mãn.
 
         Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:Ban TTTT Huyện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu